Gia đình Hào Anh đề nghị công an xin lỗi công khai

Cơ quan này kết luận Hào Anh và ba em là Bình, Đức, Minh không tham gia vụ trộm như trình báo của ông G. (khóm 3, phường 8, TP Cà Mau). Công an phường 8 và Công an TP Cà Mau đã làm sai tố tụng khi không cho người thân của các em tham dự các buổi làm việc với các em.

Tại buổi làm việc, các gia đình đồng đề nghị công an tổ chức họp dân để xin lỗi công khai tại trụ sở khóm nơi các gia đình cư trú. Ngoài ra, họ không đề cập gì đến việc bồi thường thiệt hại do mất thu nhập và tổn thất tinh thần hay chi phí khám, điều trị bệnh như đã nêu trước đây.

Bà Phạm Thị Thoa, mẹ ruột Hào Anh, cho biết do chưa chuẩn bị trước và chưa rõ nội dung của buổi làm việc nên bà chưa đề nghị bồi thường. “Tới đây, tôi và các gia đình sẽ gửi đơn đến công an tỉnh để yêu cầu bồi thường” - bà Thoa nói.

TRẦN VŨ

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Phóng sinh sao cho đúng cách?

Phóng sinh sao cho đúng cách?

(PLO)- Phóng sinh không đúng cách là sát sinh, đi ngược lại ý nghĩa của việc phóng sinh là cứu giúp chúng sinh muôn loài đang gặp nạn...
Không cứu người gặp tai nạn bị xử lý sao?

Không cứu người gặp tai nạn bị xử lý sao?

(PLO)-  Người nào thấy người khác đang ở trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng, tuy có điều kiện mà không cứu giúp dẫn đến hậu quả người đó chết thì có thể bị phạt đến hai năm tù.