Giá nhà đất TP.HCM sẽ khó giảm tiếp

Theo Bộ Xây dựng, giá nhà TP.HCM đã giảm nhiều trong ba năm qua, nay có xu hướng dừng lại. Để thu hút khách hàng, các chủ đầu tư đã có các hình thức khuyến mãi như cho mua nhà trả góp, trả dần không tính lãi, hỗ trợ lãi suất vay...

Về gói tín dụng hỗ trợ nhà ở 30.000 tỉ đồng, Bộ Xây dựng cho biết tính đến giữa tháng 4, đối với hộ gia đình hoặc cá nhân thì các ngân hàng đã ký hợp đồng cam kết cho gần 4.000 hộ vay với số tiền trên 1.500 tỉ đồng.

Đánh giá về việc thực hiện gói tín dụng hỗ trợ nhà ở này, theo Bộ Xây dựng, chỉ những người có thu nhập trung bình và ổn định mới có khả năng tiếp cận. Hơn nữa, một số quy định của ngân hàng quá chặt chẽ và thận trọng, do đó khách hàng vay vốn không thể đáp ứng được.

HOÀNG VÂN

 Giám đốc CDC Quảng Ngãi bị kỷ luật

Giám đốc CDC Quảng Ngãi bị kỷ luật

(PLO)- Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ngãi thi hành kỷ luật đối với Ban Thường vụ Đảng ủy Sở Y tế nhiệm kỳ 2015-2020 và ông Hồ Minh Nên, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh này, bằng hình thức khiển trách.
 Di dời dân khẩn cấp ở vùng lũ quét Kỳ Sơn

Di dời dân khẩn cấp ở vùng lũ quét Kỳ Sơn

(PLO)-  Đoàn công tác Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng chống thiên tai đã đến vùng lũ huyện Kỳ Sơn kiểm tra và yêu cầu di dời khẩn cấp người dân đang sống xung quanh khu vực này.