Giá vàng có thể tăng mạnh vì lý do này

Trong báo cáo mới phát hành, Hội đồng vàng thế giới (WGC) đánh giá, các nhà đầu tư vàng sẽ đối diện với một năm 2022 nhiều sắc thái hơn.

Năm 2021 giá vàng giảm 4% so với năm 2020 đã gây thất vọng cho nhiều nhà đầu tư. Bước sang năm 2022, vàng có thể gặp một số khó khăn vì chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) có xu hướng thắt chặt.

WGC cho rằng, vàng vẫn sẽ nhạy cảm với các đợt tăng lãi suất, nhưng các nhà đầu tư cần tập trung vào bức tranh toàn cảnh hơn vì lạm phát gia tăng sẽ khiến lãi suất thực tế ở mức thấp đến âm.

Trong những năm lạm phát cao hơn 3%, giá vàng tăng trung bình 14%. Nhu cầu đồ trang sức phục hồi và các ngân hàng trung ương mua vàng cũng sẽ tiếp tục hỗ trợ giá trong năm 2022.

Phiên giao dịch hôm nay (15-1), giá vàng thế giới leo lên 1.828 USD/ounce, tương đương 50,5 triệu đồng/lượng. Giá vàng vẫn giữ mức tăng tốt vì đồng USD đang suy yếu.

Hôm nay, giá vàng trong nước là 61,7 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra. Mức chênh lệch giữa vàng trong nước và thế giới là 11,2 triệu đồng/lượng.

Tổng hợp

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm