Giá vàng được dự báo rớt mạnh chỉ còn 47 triệu đồng

(PLO)- Lạm phát đã đạt đỉnh nên không thể là mồi lửa để giá vàng tăng mạnh.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Video: Giá vàng được dự báo rớt mạnh chỉ còn 47 triệu đồng

Trong báo cáo mới phát hành, Tập đoàn Capital Economics (Anh) cho biết, giá vàng đang bị áp lực bởi đồng USD và lợi suất trái phiếu kho bạc tăng trở lại. Giới đầu tư đang thất vọng với giá vàng khi kim loại quý này không thể tận dụng đà tăng giá sau khi lạm phát Mỹ hạ nhiệt.

Ban đầu, giá vàng tăng trở lại nhờ lạm phát giảm vì thị trường kỳ vọng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ không quá tích cực trong việc tăng lãi suất. Dù lạm phát đã đạt đỉnh nhưng khả năng Fed vẫn tăng lãi suất thấp nhất là 0,5%. Điều này sẽ đẩy lợi suất trái phiếu và đồng USD tăng mạnh hơn nữa và đè nén giá vàng.

"Do đó, giá vàng không có nhiều triển vọng lạc quan, mà sẽ rớt thẳng xuống mức 1.650 USD/ounce, tương đương 47 triệu đồng/lượng" - Capital Economics dự báo.

Phiên giao dịch hôm 16-8, giá vàng rớt thảm từ mốc 1.801 USD xuống 1.781 USD/ounce, tương đương 50,7 triệu đồng/lượng. Nguyên nhân đồng USD tăng mạnh và những lo ngại về Fed tăng lãi suất tiếp theo.

Hôm nay, vàng trong nước cùng giảm theo đà giảm vàng thế giới. Theo đó, vàng PNJ và SJC lần lượt bán ra thị trường là 53,4 và 66,9 triệu đồng.

Tổng hợp

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm