Giá vàng hôm nay rớt thẳng đứng

Phiên giao dịch sáng 15-12, giá vàng thế giới giảm giảm khoảng 13 USD/ounce, xuống chỉ còn 1.766 USD/ounce (tương đương 49,4 triệu đồng/lượng). Thậm chí tối qua có thời điểm giá vàng thế giới giảm đến 20 USD/ounce.

Các báo cáo vừa đưa ra cho thấy lạm phát tại Mỹ khó có thể kiếm chế. Theo Bộ Lao động Hoa Kỳ, giá sản xuất đang tăng đã đẩy giá hàng hóa tăng theo.

Giá sản xuất tại Mỹ tăng hơn kỳ vọng do chuỗi cung ứng bị gián đoạn vẫn tiếp diễn dẫn đến mức tăng hàng hóa lớn nhất trong 11 năm qua. Do đó, lạm phát vẫn duy trì ở mức độ cao một cách dai dẳng.

Ông Sal Guatieri, chuyên gia kinh tế cao cấp BMO Capital Markets cho biết, lạm phát của Mỹ thậm chí còn nóng hơn và hiện đang "chạy" nhanh nhất trong gần bốn thập kỷ qua, đồng thời rất khó giảm trong ngắn hạn.

Do vậy, FED sẽ buộc phải tăng lãi suất. Điều này sẽ được công bố trong cuộc họp của Ủy ban thị trường mở liên bang (FOMC) ngày hôm nay. Khả năng FED tăng lãi suất từ 2-4 lần. Do đó, giá vàng càng trở nên bất ổn trong thời gian đến.

Dù giá vàng thế giới giảm chỉ còn 49,4 triệu đồng/lượng nhưng vàng trong nước vẫn duy trì ở mức cao, khỏang 61,5 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra. Vì vậy, giá vàng tong nước cao hơn thế giới đến hơn 12 triệu đồng/lượng.

Tổng hợp

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Mua lọ thuốc 2.000 đồng phải có… mã số định danh

Mua lọ thuốc 2.000 đồng phải có… mã số định danh

(PLO)- “Khi chúng tôi tiếp xúc với các doanh nghiệp, đặc biệt là tại các lớp đào tạo, họ cho biết vướng mắc về hóa đơn, chứng từ là nhiều nhất” - bà Nguyễn Thị Cúc, Chủ tịch Hội Tư vấn thuế Việt Nam.

TP.HCM và vùng Tây Bắc hợp tác hút khách du lịch

TP.HCM và vùng Tây Bắc hợp tác hút khách du lịch LENS

(PLO)- Những sản phẩm du lịch, văn hóa đặc sắc các tỉnh Tây Bắc được giới thiệu rộng rãi đến người dân, du khách của TP.HCM và ngược lại, hình ảnh du lịch của TP.HCM cũng được quảng bá rộng rãi cho người dân phố núi.