Giá vàng miếng SJC đang 'mềm'

(PLO)- Gần như toàn bộ lợi nhuận của vàng miếng SJC trong tháng của 11 đã “bay” sạch, ngang bằng giá hồi đầu tháng, nhưng riêng vàng 9999 vẫn tăng 1 triệu đồng mỗi lượng.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Đầu giờ chiều ngày 29-11, giá vàng miếng tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn đang có phiên giảm giá thứ 4 liên tiếp với tổng mức mức lợi nhuận sau 4 ngày là khoảng nửa triệu đồng mỗi lượng. Hiện giá mua vào neo ở mức 66,4 triệu đồng/lượng và bán ra với giá 67,2 triệu đồng/lượng.

Tương tự, Tập đoàn vàng bạc đá quý Phú Nhuận, Tập đoàn vàng bạc đá quý Phú Quý cũng niêm yết ở mức giá này.

Trong khi đó tại Công ty vàng bạc đá quý Mi Hồng lại công bố giá bán của vàng miếng SJC ở mức 66,5 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 67,2 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng ở chiều mua, nhưng giảm tới 300.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với chiều qua.

So với mức giá cao nhất mà vàng miếng SJC đạt được trong tháng thì đến thời điểm này đã giảm từ 500.000 – 600.000 đồng/lượng và ngang bằng với giá hồi đầu tháng.

Điều đó đồng nghĩa toàn bộ lợi nhuận của vàng miếng SJC đạt được trong tháng gần như bị bay sạch. Giá vàng miếng SJC giảm mạnh, giao dịch trầm lắng nên chênh lệch giá mua và bán được các doanh nghiệp kinh doanh vàng thu hẹp từ mức 1 triệu đồng/lượng xuống còn 700.000 – 800.000 đồng/lượng.

Mặc dù cũng chịu áp lực điều chỉnh giảm bởi giá vàng thế giới, song vàng 9999 lại vẫn giữ được "phong độ" ổn định.

Cụ thể, giá vàng nữ trang 24K ngày hôm nay được giao dịch phổ biến ở mức 52,9 – 53,9 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng so với giá chốt phiên hôm qua. Nhưng so với đầu tháng 11, thì hiện mỗi lượng vàng 9999 vẫn lời từ 1,1 – 1,2 triệu đồng/lượng, tương đương tăng 4%/tháng.

Trên thị trường thế giới, giá vàng biến động mạnh, có thời điểm bật lên 1.761 USD/ounce, rồi lại bất ngờ lao xuống 1.740 USD/ounce do giá USD tăng trở lại. Tuy nhiên, cho đến lúc 15 giờ chiều nay (theo giờ Việt Nam), khi đà tăng của đồng đôla bị chặn đứng thì kim loại quý quốc tế phục hồi dần về mốc 1.755 USD/ounce, tương đương tăng nhẹ khoảng 4 USD/ounce so với giá mở cửa hôm qua.

So với giá vàng thế giới, hiện giá vàng miếng đắt hơn khoảng 14,7 triệu đồng/lượng. Mức chênh lệch này thu hẹp đáng kể so với thời điểm hai thị trường vênh tới gần 20 triệu đồng/lượng.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Giá vàng đang lên cao

Giá vàng đang lên cao

(PLO)-Giá vàng vẫn giữ ở mức cao ổn định bất chấp môi trường lãi suất cao.

Giá đôla chợ đen 'tuột' khỏi vùng đỉnh

Giá đôla chợ đen 'tuột' khỏi vùng đỉnh

(PLO)- Đôla tại các ngân hàng thương mại đang có phiên tăng giá thứ tư liên tiếp, trong khi đó đà tăng của đồng bạc xanh trên thị trường chợ đen chững lại khiến chênh lệch giữa hai thị trường được rút ngắn đáng kể.

Ra mắt đặc quyền Techcombank Private: Bộ đôi thẻ thanh toán & Thẻ tín dụng xứng tầm vị thế

Ra mắt đặc quyền Techcombank Private: Bộ đôi thẻ thanh toán & Thẻ tín dụng xứng tầm vị thế

(PLO)- Ngân hàng Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) chính thức ra mắt bộ đôi thẻ thanh toán quốc tế Techcombank Private và thẻ tín dụng Techcombank Private Visa Infinite phát hành giới hạn dành riêng cho một số ít hội viên cao cấp nhất. Với những đặc quyền đẳng cấp, bộ đôi thẻ này chắc chắn sẽ mang tới trải nghiệm thượng lưu xứng tầm dành cho chủ nhân sở hữu.

Giá đôla chợ đen lập kỷ lục mới

Giá đôla chợ đen lập kỷ lục mới

(PLO)- Giá đôla trên thị trường chợ đen sáng nay bất ngờ "tăng sốc", thiết lập mức giá giao dịch cao kỷ lục từ trước đến nay với mức giá bán ra lên tới 25.370 đồng mỗi USD.