Giá vàng rớt mạnh

Phiên giao dịch sáng 14-3, giá vàng thế giới đã rơi thẳng đứng xuống còn 1.972 USD/ounce, tương đương 54,8 triệu đồng/lượng.

So với phiên ngày 9-3, thời điểm giá vàng lên cao nhất mọi thời đại là 2.078 USD/ounce, tương đương 57,8 triệu đồng/lượng, thì vàng đã mất đến 3 triệu đồng/lượng.

Theo các chuyên gia, giá vàng giảm do các thành viên đàm phán Nga và Ukraine thông báo sẽ có kết quả tích cực để hạ nhiệt xung đột trong vài ngày đến. Ngoài ra, khả năng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) tăng lãi suất trong tuần này cũng ngáng đà tăng của vàng.

Tuy nhiên, ông Philip Streible, Kinh tế trưởng Quỹ Blue Line Futures, cho biết không có gì phải bàn cãi khi giá vàng đang trong xu hướng tăng. Tuy nhiên, để giá vàng tăng cao hơn, thì cần phải có một số yếu tố để củng cố đà tăng.

Đó vẫn là xung đột Nga và Ukraine có tiếp tục leo thang, đòn trừng phạt lẫn nhau giữa phương Tây, Mỹ và Nga, khả năng kiềm chế lạm phát của FED.

Sáng 14-3, vàng trong nước đã leo lên 70,2 triệu đồng ở chiều bán ra. Mức chênh lệch giữa vàng trong nước và thế giới là 15,4 triệu đồng.

Giảm thiệt hại từ cú sốc giá xăng
Giảm thiệt hại từ cú sốc giá xăng

(PLO)- Ngân sách và nhiều công ty hưởng lợi từ việc giá xăng tăng mạnh nhưng đại bộ phận người dân và doanh nghiệp lại chịu ảnh hưởng nặng do chi phí đẩy từ xăng.

Theo Tổng hợp