Giá vàng thế giới rơi tự do khi Mỹ rục rịch tăng mạnh lãi suất

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Với việc Cục Dự trữ liên bang Mỹ cam kết tăng lãi suất mạnh để chống lạm phát, vàng lập tức giảm giá.

Ông Jerome Powell, Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) vừa khẳng định quyết tâm chống lạm phát đã tăng cao nhất trong vòng 40 năm qua. FED sẽ tăng lãi suất nhanh hơn để kiềm chế lạm phát.

Theo đó, trong cuộc họp tháng 5 đến, lãi suất 0,5% chắc chắn được đưa ra nhằm hạ nhiệt lạm phát, ổn định giá cả.

"Điều vô cùng cần thiết là phải khôi phục sự ổn định giá cả. Các nền kinh tế không hoạt động nếu không có sự ổn định về giá cả. Mục tiêu của chúng tôi là sử dụng các công cụ của mình để đưa cầu và cung trở lại đồng bộ, qua đó giúp hạ nhiệt lạm phát, nhưng không dẫn đến suy thoái kinh tế" - ông Jerome Powell nói.

Sau tuyên bố của vị chủ tịch FED, giá vàng thế giới ngay lập tức rớt mạnh chỉ còn 1.937 USD/ounce, tương đương 54,1 triệu đồng/lượng.

Ông Bart Melek, Giám đốc chiến lược hàng hóa Ngân hàng TD Securities nhìn nhận, vàng đã buộc phải điều chỉnh vì thị trường đang kỳ vọng FED sẽ mạnh tay hơn trong việc tăng lãi suất, trong khi lợi suất của trái phiếu cũng đang tăng lên. Dự báo giá vàng có thể xuống 1.915 USD.

Sáng nay, giá vàng trong nước là 70,4 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Theo Tổng hợp
Masan Consumer đẩy mạnh kinh doanh quốc tế tại sự kiện HCM City Export 2023

Masan Consumer đẩy mạnh kinh doanh quốc tế tại sự kiện HCM City Export 2023

(PLO)- Ngày 25-5, Công ty CP Hàng tiêu dùng Masan (HOSE: MCH, Masan Consumer) đồng hành cùng Sở Công thương tham gia sự kiện Diễn đàn và Xuất Khẩu lần đầu tiên của TP.HCM nhằm thúc đẩy phát triển xuất khẩu, quảng bá sản phẩm chất lượng Việt ra thế giới, góp phần cùng thành phố đạt mục tiêu tăng trưởng kinh tế.
Lãnh đạo TP.HCM tham quan gian hàng tại hội chợ hàng Việt Nam xuất khẩu 2023

Khai mạc hội chợ hàng Việt Nam xuất khẩu năm 2023

(PLO)-Hội chợ xuất khẩu là dịp để doanh nghiệp nắm bắt nhu cầu xu hướng xanh của thế giới để có định hướng đầu tư, cải tiến chất lượng sản phẩm đáp ứng nhu cầu của khách hàng quốc tế.