Giá xăng A95 vừa giảm, giá xăng nhập rớt còn 20.000 đồng/lít

(PLO)- Giá xăng trong nước được kỳ vọng tiếp tục giảm trong kỳ tới khi giá xăng dầu hiện rớt rất mạnh.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Phiên giao dịch hôm nay (13-9), giá dầu thô toàn cầu vẫn tiếp tục suy yếu. Theo đó, giá dầu WTI là 87 USD, dầu Brent và OPEC lần lượt là 94 và 95 USD/thùng.

Theo giới phân tích, mối đe dọa lớn nhất gây áp lực giảm giá xăng dầu hiện nay chính là việc Trung Quốc vẫn nhất quán với chính sách zero COVID. Lần đầu tiên nhu cầu dầu của Trung Quốc có thể giảm mạnh sau hai thập kỷ tăng kỷ lục bởi chính sách zero COVID khiến các hoạt động sản xuất kinh doanh suy yếu, giảm mức tiêu thụ nhiên liệu.

Ngoài ra, sức ép gây giảm giá dầu đến từ việc Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) và Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tiếp tục tăng lãi suất.

Theo dữ liệu mới nhất của Bộ Công thương, giá xăng A95 nhập từ Singapore vẫn thể hiện mức rất thấp. Hiện giá xăng A95 nhập đang duy trì ở mức 98 USD/thùng. Mức giá này tương đương với ngày 17-1, khi đó giá xăng trong nước (A95) là 23.876 đồng/lít.

Nếu trừ đi thuế bảo vệ môi trường là 3.300 đồng mỗi lít thì giá xăng A95 chỉ còn 20.576 đồng.

Vào ngày hôm qua (12-9), giá xăng A95 giảm 1.015 đồng xuống còn 23.215 đồng/lít. Mức giá này đã tương đương với đầu tháng 1-2022.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Trông chờ tăng tốc 'đoàn tàu' số 98

Trông chờ tăng tốc 'đoàn tàu' số 98

(PLO)- TP.HCM đã triển khai quyết liệt Nghị quyết 98 của Quốc hội về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP.HCM ngay sau khi nghị quyết được ban hành.

Không vội chạy theo tăng trưởng 'nóng'

Không vội chạy theo tăng trưởng 'nóng'

(PLO)- Đến thời điểm hiện nay, những gì được cho là khó khăn nhất, những chuyển biến tiêu cực nhất về cơ bản đã ở lại quý II và quý III, phía trước tình hình sẽ tích cực trở lại.

Kinh tế Việt Nam vẫn vững vàng

Kinh tế Việt Nam vẫn vững vàng

(PLO)- Ngân hàng Phát triển châu Á dự báo tăng trưởng kinh tế Việt Nam sẽ đạt mức 5,8% trong năm 2023 và 6,0% trong năm 2024.

Bài học từ 10kg bòn bon bị Iceland cảnh báo

Bài học từ 10kg bòn bon bị Iceland cảnh báo

(PLO)- Nông sản Việt đã xuất khẩu đến gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ, được nhiều nước đánh giá cao về chất lượng, an toàn thực phẩm cũng như an toàn dịch bệnh.

Bình Chánh đề xuất mở phố đêm Trung Sơn

Bình Chánh đề xuất mở phố đêm Trung Sơn

(PLO)- Phố đêm Trung Sơn được dự kiến tổ chức tại tuyến đường số 1, dài khoảng 1 km, từ vỉa hè đến giáp rạch Ông Lớn, thuộc xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh.