Giá xăng trong nước có thể giảm mạnh vì giá dầu thế giới hạ nhiệt

0:00 / 0:00
0:00
 Video: Giá xăng trong nước có thể giảm mạnh vì giá dầu thế giới hạ nhiệt

Phiên giao dịch hôm nay (29-3), giá dầu Brent chỉ còn 112 USD/thùng, dầu WTI là 105 USD và dầu OPEC là 116 USD.

Ngân hàng Commerzbank (Đức) cho biết, giá dầu giảm do Trung Quốc đang tiến hành phong tỏa Thượng Hải, một thành phố có đến 26 triệu dân, để kiểm soát dịch bệnh.

Trung Quốc là nhà nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới, vì vậy bất kỳ sự suy giảm nào về nhu cầu cũng sẽ ảnh hưởng đến giá cả bởi quốc gia này sử dụng khoảng 15 triệu thùng mỗi ngày.

"Trung Quốc đã liên tục đóng cửa nhiều thành phố lớn để tiến hành xét nghiệm nhằm thực thi chính sách zero COVID. Các báo cáo cho biết Tesla đã tạm dừng sản xuất tại nhà máy của mình ở Thượng Hải. Giá dầu thô giảm một phần do tin tức này" - ông Andy Lipow, Chủ tịch Hiệp hội dầu Lipow (Mỹ) đánh giá.

Ngoài ra, thông tin đàm phán hòa bình Nga và Ukraine đang có chiều hướng tích cực cũng đang giúp giá dầu hạ nhiệt.

Trong kỳ điều chỉnh giá xăng vào ngày 1-4 tới, giá xăng Việt Nam sẽ giảm 2.200 đồng nhờ vào quyết định giảm thuế môi trường và VAT. Mức giảm này sẽ được giữ đến cuối năm 2022. Với việc giá dầu thô toàn cầu đang giảm kết hợp việc hạ thuế trong nước sẽ kỳ vọng giá xăng giảm mạnh trong kỳ điều chỉnh tiếp theo.

Theo Tổng hợp
Hiến kế nâng tầm thương hiệu thủy sản Việt

Hiến kế nâng tầm thương hiệu thủy sản Việt

(PLO)- Nhiều ý kiến hiến kế giúp nâng tầm thương hiệu thủy sản Việt Nam được nêu ra tại hội thảo với chủ đề “Phát triển chuỗi liên kết, nâng tầm thương hiệu thủy sản Việt”.