Giải đấu ‘Mèo vờn chuột’

Bước ra sân lúc này với giày đen, áo sơ mi, đội BOT nhẹ nhàng khởi động miệng cùng những ngón tay. Có vẻ đây là những bộ phận cơ thể họ sẽ dùng nhiều nhất trong ít phút nữa.

Còn phía bên kia, đội VẬN TẢI rất không đồng bộ về đồng phục. Người mũ lưỡi trai, kẻ đeo kính râm, người thắt thêm cà-vạt. Họ nắm những đồng tiền đủ mệnh giá nhưng ánh mắt thì không bình thản như đối phương...

Trận đấu ngột ngạt ngay từ phút đầu. Phía VẬN TẢI hướng về hai phía khung thành của BOT, tiến chậm, khá trật tự và… thong thả đưa tiền. Các tuyển thủ BOT nhận những tờ polymer đủ giá trị, tay đếm, miệng nói… nhanh và dồn dập hơn máy khâu.

Tuy nhiên, chiến thuật này chỉ giúp phía “giày đen” đứng vững trong thời gian ngắn vì đội bạn càng lúc càng đông nên họ chủ động lui bước, tức mở khung thành một cách có tính toán.

Sau vài giờ hân hoan, phía VẬN TẢI đột ngột bị dội gáo nước lạnh vì bên BOT lại lập hàng rào chắc chắn. Tình trạng “cò cưa” tái diễn như lúc đầu trận và đây đã là lần thứ n!...

Mời quý vị khán giả nghỉ giải lao giữa hiệp… Và theo thông tin mới nhất, ban tổ chức giải đấu “Mèo vờn chuột” sau khi mệt mỏi vì không tìm ra đội thắng đã nhất trí rằng giải đang thiếu hai nhân vật quan trọng. Đó là trọng tài bản lĩnh và một ông thần đèn.

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 18-8: Diễn viên Hồng Đăng tường trình sự việc ở Tây Ban Nha là 'sự cố bất khả kháng'; Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu; Từ vụ vẽ bậy cầu Thủ Thiêm 2: Kiến nghị gắn camera giám sát nhiều công trình; Những mô hình cải cách hành chính đột phá ở TP.HCM...
Đối thơ sau một cơn mưa!

Đối thơ sau một cơn mưa!

Thấy cô Bảy loay hoay với mái chèo trên tay, anh Ba hứng chí… rồ ga xe máy phóng lên khiến nước văng như cầu vồng vào người mỹ nhân, ghẹo:
Cần cẩu sợ gió

Cần cẩu sợ gió

Trời nắng chang chang, nàng gió gắt gỏng xua đám bụi mịn xoáy những vòng tròn kinh hãi trong thành phố. Bất chợt có tiếng run rẩy phát ra từ một công trình xây dựng.
‘Hùng biện’ cà chớn

‘Hùng biện’ cà chớn

“Đến chiều 19-9, một ngày sau khi hai thủ lĩnh của một công ty địa ốc bị bắt, tại ít nhất hai “đầu cầu” TP.HCM và Bà Rịa-Vũng Tàu, nhiều nhân viên công ty vẫn kiên định bản lĩnh “ba không” một cách đáng khâm phục.
Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Tin anh Ba bị phạt vi phạm hành chính 200.000 đồng khiến cả xóm xôn xao. Họ bàn tán, phỏng đoán, bày tỏ sự thất vọng vị trưởng xóm nổi tiếng đàng hoàng, gương mẫu như anh lại có hành vi đáng xấu hổ. Dự kiến là nhà sẽ “cháy to”.
Hú vía với cách đặt tên con

Hú vía với cách đặt tên con

- Chúc mừng vợ chồng anh vừa sinh quý tử. Anh muốn thiên thần của mình mang tên gì để tôi ghi vào giấy khai sinh?
‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

Họ nhà chuột chưa kịp trống giong cờ mở ăn mừng thu hoạch hoa màu từ mưa lũ thì nhận được tin sét đánh: Tướng chuột bị tai nạn giao thông, tình trạng rất nguy kịch.
Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Thấy đầu hẻm có tiếng xôn xao rồi con trai khóc ré chạy vọt vào nhà, chị Ba không hiểu chuyện gì, quýnh quáng vơ vội cán chổi chạy ra tiếp ứng thì đụng chồng hấp tấp đi vào.