Giảm 2 năm tù cho thanh niên ‘yêu’ bạn gái nhí

Ngày 24-12, TAND Cấp cao tại TP.HCM xét xử phúc thẩm lưu động tại TP Cần Thơ đã chấp nhận kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Hậu (19 tuổi) 10 năm tù về tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi. Như vậy, so với bản án sơ thẩm, bị cáo Hậu được giảm 2 năm tù.

Giảm 2 năm tù cho thanh niên ‘yêu’ bạn gái nhí ảnh 1
Bị cáo Nguyễn Văn Hậu. Ảnh: NN

HĐXX nhận định, bị cáo thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, đã tích cực khắc phục hậu quả, trình độ nhận thức pháp luật thấp do thiếu hiểu biết. Sau khi xét xử sơ thẩm, gia đình bị hại xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo. Do đó, đề nghị của VKS và luật sư của bị cáo xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo là có cơ sở.

Theo hồ sơ, khoảng giữa tháng 12-2019, Hậu và cháu X. quen biết nhau qua mạng xã hội và phát sinh tình cảm yêu đương nam nữ với nhau. Cháu X. nhiều lần đến chơi tại nhà Hậu ở quận Thốt Nốt (TP Cần Thơ).

Ngày 23-12-2019, cháu báo với gia đình là đi học nhưng không đến trường mà đón xe đi đến quận Thốt Nốt để gặp Hậu. Trưa cùng ngày, Hậu đi rước cháu X. về nhà mình và giới thiệu là bạn gái.

Chiều cùng ngày, không thấy cháu X. đi học về như thường lệ nên cha mẹ cháu đi tìm nhưng không thấy.

Kiểm tra máy tính bảng mà cháu X. thường sử dụng thì cha mẹ cháu phát hiện con gái nhắn tin nói chuyện tình cảm với Hậu.

Sáng hôm sau, họ tìm đế nhà Hậu và gặp cháu X. đang có mặt tại đây. Nghi ngờ cả hai có quan hệ tình dục với nhau nên cha mẹ cháu X. đã đi trình báo công an. Hậu thừa nhận có quan hệ với cháu X. hai lần.