Giám đốc Sở chơi golf trong giờ làm việc, Phó Thủ tướng yêu cầu Bắc Ninh báo cáo

(PLO)- Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang yêu cầu tỉnh Bắc Ninh báo cáo về sự việc Giám đốc Sở NN&PTNT chơi golf trong giờ làm việc mà báo chí nêu.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Hôm qua, 22-11, VTC News có bài viết phản ánh lãnh đạo sở ở Bắc Ninh trong 7 ngày đi chơi golf trong giờ làm việc tới 3 lần.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã có ý kiến yêu cầu UBND tỉnh Bắc Ninh kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm (nếu có), báo cáo Thủ tướng trước ngày 30-11.

Liên quan sự việc này, cũng ngay trong chiều qua, tỉnh Bắc Ninh đã phát thông cáo báo chí, cho biết đã yêu cầu các cán bộ, công chức liên quan báo cáo giải trình…

Giám đốc Sở ở Bắc Ninh bị phát hiện chơi golf trong giờ làm việc
Giám đốc Sở NN&PTNT Bắc Ninh bị phát hiện chơi golf trong giờ làm việc. Ảnh: VTC News

Người bị phản ánh chơi golf trong giờ làm việc là các ông Đặng Trần Trung, Đặng Công Hưởng là Giám đốc và Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Bắc Ninh. Hai ông này được phát hiện chơi tại sân golf Vân Trì, ở Đông Anh, Hà Nội và sân golf FLC Hạ Long trong các ngày 20, 25-10. Hai ngày sau, hai vị cùng một số cán bộ khác tiếp tục chơi golf tại sân Đồi Rồng, Hải Phòng.

Đáng chú ý, việc chơi golf của các cán bộ nhà nước này đều diễn ra trong giờ hành chính.

Trên báo, ông Đặng Công Hưởng nêu bối cảnh của việc đi chơi golf là trong thời gian tham gia tập huấn do Bộ NN&PTNT tổ chức, kết hợp chia tay một số đồng nghiệp Bắc Ninh nghỉ hưu. Ông Hưởng thừa nhận khi đi làm có “việc nọ, việc kia” và cũng “ăn bớt, ăn gian” thời gian, nhưng công việc vẫn được xử lý online.

Cùng lúc với sự việc nhóm cán bộ chơi golf trong giờ làm việc bị đưa lên mặt báo thì dư luận Bắc Ninh cũng xôn xao thông tin cho rằng Giám đốc Sở GTVT Nguyễn Minh Hiếu được bổ nhiệm thần tốc. Theo đó, việc xảy ra từ năm 2012, chỉ trong 18 ngày, từ vị trí lãnh đạo một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực đầu tư, xây dựng công trình giao thông thì được tiếp nhận làm công chức, bổ nhiệm làm lãnh đạo cấp phòng, rồi Phó Giám đốc Sở GTVT…

Chuyện xảy ra từ 11 năm trước, nay nóng lại đến mức tỉnh Bắc Ninh phải thông tin giải thích trên TTXVN sáng nay. Theo đó ông Hiếu là cán bộ lâu năm của ngành giao thông tỉnh, công tác tại doanh nghiệp nhà nước. Sau quá trình chuyển đổi, cổ phần hóa thì địa phương áp dụng chính sách đào tạo, bồi dưỡng, thu hút và sử dụng nhân tài, để tuyển dụng lại làm công chức.

Mọi việc được Bắc Ninh khẳng định là cơ bản bản đáp ứng các điều kiện, tiêu chuẩn của địa phương cũng như các quy trình, quy định về công tác cán bộ.

công tác cán bộ
Công tác cán bộ của tỉnh Bắc Ninh bị phát hiện là có vấn đề khi ông Nguyễn Công Thắng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, con của nguyên Bí thư Tỉnh ủy bị phát hiện sử dụng văn bằng, chứng chỉ giả.

Thông tin về các vụ việc, sự việc này liên tiếp xuất hiện trên mặt báo những ngày này đã làm nóng mối quan tâm của dư luận về điểm nóng công tác cán bộ Bắc Ninh.

Chưa đầy tháng trước, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Ninh đã xem xét vụ việc ông Nguyễn Công Thắng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy sử dụng văn bằng, chứng chỉ giả. Vi phạm được đánh giá là nghiêm trọng đến mức Ban Thường vụ biểu quyết để báo cáo Ủy ban Kiểm tra Trung ương xem xét, quyết định theo thẩm quyền. Đáng chú ý, ông Thắng là con nguyên Bí thư Tỉnh ủy.

Cùng cuộc họp, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Ninh cũng quyết định thi hành kỷ luật theo thẩm quyền với một số lãnh đạo sở ngành, về những vụ việc khác. Được nhắc tới có ông Trương Tiến Yên (nguyên Giám đốc Sở TNMT), ông Cao Văn Hà (nguyên Giám đốc Sở Xây dựng), ông Lê Tiến Nam (nguyên Phó Giám đốc Sở Xây dựng) và ông Đỗ Xuân Thủy (Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế - xã hội).

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm