Giáo viên tiếng Anh về Hậu Giang dạy sẽ được hỗ trợ 50 triệu đồng/người

(PLO)- Theo Nghị quyết HĐND tỉnh Hậu Giang vừa thông qua, giáo viên giảng dạy các môn tiếng Anh, tin học, âm nhạc và mĩ thuật được tuyển dụng hoặc chuyển công tác từ ngoài tỉnh về sẽ được hỗ trợ 50 triệu đồng/người.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 6-7, kỳ họp thứ chín (kỳ họp giữa năm) HĐND tỉnh Hậu Giang khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 đã bế mạc. Trong phiên làm việc thứ năm này, các đại biểu HĐND đã biểu quyết thông qua 21 Nghị quyết quan trọng nhằm thúc đẩy phát triển các lĩnh vực trên địa bàn tỉnh trong năm 2022 và những năm tiếp theo.

Đáng quan tâm là Nghị quyết quy định về chính sách thu hút giáo viên giảng dạy các môn tiếng Anh, tin học, âm nhạc và mĩ thuật tại các cơ sở giáo dục phổ thông công lập trên địa bàn tỉnh.

Các đại biểu HĐND tỉnh tỉnh Hậu Giang khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 biểu quyết thông qua các Nghị quyết tại kỳ họp thứ chín (kỳ họp giữa năm). Ảnh: BẢO BẢO

Các đại biểu HĐND tỉnh tỉnh Hậu Giang khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 biểu quyết thông qua các Nghị quyết tại kỳ họp thứ chín (kỳ họp giữa năm). Ảnh: BẢO BẢO

Theo nhận định, nhu cầu giáo viên của Hậu Giang để thực hiện đổi mới chương trình giáo dục phổ thông là rất lớn, đặc biệt là các môn: tiếng Anh, tin học, âm nhạc và mĩ thuật thiếu rất nhiều. Trong 3 năm qua, công tác tuyển dụng của Sở GD&ĐT và các địa phương đều không đạt chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Trong đó, số lượng hồ sơ dự tuyển dạy các môn tin học, tiếng Anh không đủ, kết quả đạt không cao.

Từ đó, dẫn đến tình trạng nhiều năm qua, ngành giáo dục Hậu Giang vẫn trong tình trạng thiếu giáo viên bộ môn tiếng Anh, tin học. Theo thống kê, hiện toàn ngành cần 184 giáo viên giảng dạy bốn bộ môn tiếng Anh, tin học, âm nhạc và mĩ thuật.

Từ thực tế đó, UBND tỉnh Hậu Giang có tờ trình HĐND tỉnh ban hành Nghị quyết quy định chính sách thu hút. Theo Nghị quyết, các giáo viên giảng dạy các môn tiếng Anh, tin học, âm nhạc và mĩ thuật được tuyển dụng hoặc chuyển công tác từ ngoài tỉnh về các cơ sở giáo dục phổ thông công lập trên địa bàn tỉnh sẽ được hỗ trợ 50 triệu đồng/người. Mức hỗ trợ này được tính trả một lần và không dùng để tính đóng, hưởng bảo hiểm xã hội và các phí khác.

Người nhận chính sách thu hút phải cam kết giảng dạy tại các cơ sở giáo dục phổ thông công lập trên địa bàn tỉnh trong thời gian 5 năm kể từ ngày tuyển dụng hoặc chuyển công tác từ ngoài tỉnh về. Trong trường hợp đã nhận kinh phí thu hút nhưng không thực hiện đúng thời gian công tác như đã cam kết phải hoàn trả kinh phí đã nhận.

Theo đó, giáo viên đã có thời gian phục vụ theo cam kết dưới 2 năm phải hoàn trả toàn bộ kinh phí đã nhận. Còn giáo viên đã có thời gian phục vụ theo cam kết từ đủ 2 năm trở lên thì phải hoàn trả kinh phí đã nhận theo tỷ lệ thời gian thực tế còn lại.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm