Hậu Giang: 2 nữ sinh lớp 7 đánh bạn vì... nhìn thiếu thân thiện

0:00 / 0:00
0:00

Chiều 29-3, trao đổi qua điện thoại, ông Phạm Thanh Hải, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang cho biết đã có kết quả xác minh vụ nữ sinh trường THCS Vĩnh Thuận Tây bị hai bạn đánh.

Cụ thể, vụ việc xảy ra vào khoảng 12 giờ trưa 24-3, thời điểm này các em chưa vào lớp, giáo viên cũng không có mặt. Lúc này đã xảy ra vụ việc hai nữ sinh lớp 7 đã đánh một nữ sinh lớp 8, một học sinh lớp 6 quay phim lại.

“Lý do hai em này đánh bạn theo trình bày của các em là vì cái nhìn, cái liếc bạn không thân thiện. Ngay ngày hôm sau Ban Giám hiệu trường đã mời phụ huynh các em lên làm việc. Hai em lớp 7 đánh bạn cha mẹ đã ly hôn, hiện đang sống với bà ngoại, tại buổi làm việc hai bà ngoại cũng đã nhận lỗi, xin lỗi và hứa khắc phục không để xảy ra tình trạng tương tự” - ông Hải thông tin thêm.

Trưởng phòng GD&ĐT huyện Vị Thủy cũng cho biết phòng đã chỉ đạo Ban Giám hiệu trường thành lập Hội đồng kỷ luật, cảnh cáo toàn trường hai nữ sinh lớp 7 đánh bạn. Cũng theo ông Hải, hai nữ sinh này đã vi phạm Khoản 1 Điều 37 của Thông tư 32/2020 của Bộ GD&ĐT về các hành vi học sinh không được làm.

“Về phía phòng GD&ĐT huyện, sau vụ việc này, chúng tôi sẽ chỉ đạo trong toàn ngành chấn chỉnh lại trong giáo dục đạo đức, kỹ năng sống, giao tiếp, ứng xử... theo điều lệ đã được ban hành” - ông Hải cho biết thêm.

Hậu Giang: 2 nữ sinh lớp 7 đánh bạn vì... nhìn thiếu thân thiện ảnh 1

Nữ sinh mặc đồng phục thể dục của trường THCS Vĩnh Thuận Tây bị đánh. Ảnh cắt từ video.

Như PLO đã thông tin mạng xã hội lan truyền một đoạn video dài hơn 2 phút ghi lại cảnh hai nữ sinh lao vào đanh một nữ sinh khác. Vụ việc được cho là xảy ra tại trường THCS Vĩnh Thuận Tây (huyện Vị Thủy). Theo video, có một nhóm nữ đến gặp một nữ sinh đang mặc đồng phục thể dục của trường. Sau vài câu qua lại một bạn nữ trong nhóm kia đã thẳng tay dùng nón bảo hiểm đập vào đầu nữ sinh.

Tiếp theo đó, nhóm này tiếp tục dùng lời lẽ chửi nữ sinh và sao đó có hai người đã xông vào tấn công. Đáng nói, trong khi vụ việc xảy ra, nhiều bạn nữ đi cùng nhóm đã buông lời cười cợt rất vui vẻ.

Giám sát chặt các khoản tài trợ giáo dục

Giám sát chặt các khoản tài trợ giáo dục

(PLO)- Các đại biểu lưu ý Sở GD&ĐT TP.HCM cần phải quản lý chặt các khoản tài trợ cho giáo dục, tránh tình trạng dù tự nguyện nhưng lại mang tính bắt buộc và cần đa dạng nguồn vận động tài trợ.