1 nhóm thanh niên được cho là học sinh Phú Quốc tụ tập đánh nhau

Video: 1 nhóm thanh niên được cho là học sinh Phú Quốc tụ tập đánh nhau

Liên quan đến một đoạn clip dài một phút đăng tải cảnh nhiều thanh thiếu niên được cho là học sinh ở TP Phú Quốc đánh nhau, chiều 13-11, trao đổi qua điện thoại, ông Trần Quang Bảo, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Kiên Giang cho hay sẽ cho xác minh và làm rõ.

Trước đó, một tài khoản Facebook đăng đoạn clip dài một phút ghi lại cảnh đông người có hành động đánh nhau. Theo người đăng, đây là nhóm học sinh phổ thông ở Phú Quốc đang đánh nhau tại khu vực 67 ha thuộc phường Dương Đông.

Nhóm học sinh tụ tập đánh nhau tại khu 67 ha ở phường Dương Đông, TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Ảnh cắt từ clip

Đoạn clip được nhiều người quan tâm và bày tỏ sự lo lắng trước sự việc các em tụ tập đông người trong tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp. Một số khác thắc mắc hiện nay đang học online, như vậy các em xảy ra mâu thuẫn như thế nào dẫn đến hành động như vậy...

Trả lời qua điện thoại với PV PLO, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Kiên Giang cho biết Sở đã chỉ đạo phòng và Ban giám hiệu trường làm việc cụ thể với phụ huynh học sinh. 

Thứ hai tuần sau sẽ có cuộc họp chính thức để xem xét vi phạm như thế nào, ăn cứ theo quy định của Bộ về quản lý học sinh để quyết định có thành lập Hội đồng kỷ luật hay không? "Mục đích chúng tôi xem xét xử lý là dựa trên tinh thần giáo dục để các em học tốt hơn, nếu như xác định sự việc đến mức độ phải kỷ luật học sinh chúng tôi cũng sẽ thực hiện đúng theo quy định để răn đe các em khác” - người đứng đầu ngành giáo dục tỉnh Kiên Giang cho biết thêm.

Cũng theo ông Trần Quang Bảo, học sinh toàn tỉnh Kiên Giang hiện chưa đến trường học tập trung, chỉ học bằng hình thức online.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bộ có hướng dẫn dạy tích hợp, giáo viên vẫn rối

Bộ có hướng dẫn dạy tích hợp, giáo viên vẫn rối

(PLO)- Văn bản hướng dẫn của Bộ GD&ĐT về dạy môn tích hợp dù tạo được sự chủ động cho các trường nhưng vẫn chỉ là giải pháp tình thế trong bối cảnh nhiều trường chưa có giáo viên dạy môn học này.