Giáo viên xứ Hàn ít hài lòng với công việc

Theo khảo sát của Liên đoàn các Hiệp hội Giáo viên Hàn Quốc (KFTA) với 3.271 giáo viên trong khoảng thời gian từ 9/5 đến 12/5, có tới 81% giáo viên cho biết mức độ hài lòng trong công việc của họ hay của các đồng nghiệp của họ đã giảm trong một hoặc hai năm qua.

KFTA cho biết tỷ lệ các giáo viên bày tỏ sự không hài lòng với công việc đã tăng lên hàng năm, từ 55,3% trong năm 2009 đến 63,4% trong năm 2010, và đến 79,5% trong năm ngoái.

Sự khó khăn trong việc thực hiện kỷ luật với học sinh được đưa ra như là một nguyên nhân chính khiến giáo viên ngày càng hài lòng trong công việc. Có tới 29,8% giáo viên được hỏi đưa ra nguyên nhân này. Ngoài ra, có 22,6% giáo viên cho biết họ nản trước thái độ của những bậc phụ huynh không công nhận quyền của giáo viên; 21,1% giáo viên chán việc trước những chỉ trích của công chúng về nghề giáo và 14% chán vì công việc buồn tẻ.
 

Giáo viên xứ Hàn ít hài lòng với công việc ảnh 1
Học sinh và giáo viên Hàn Quốc trong Ngày Nhà giáo Hàn Quốc 15/5. (Ảnh: Korea Times)
Tuy nhiên, cũng theo khảo sát này, có 56,3% giáo viên được hỏi cho biết họ khá là hài lòng hoặc rất hài lòng với công việc, trong khi có 18% giáo viên cho biết họ cảm thấy ít hoặc không hài lòng. 25,7% giáo viên còn lại cho biết mức độ hài lòng của họ là  "trung bình".
Theo Xuân Vũ (DT/ Yonhap)

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm