Giết người chỉ vì bị từ chối uống cốc bia

Ngày 8-6, TAND TP Hà Nội mở phiên xét xử và quyết định tuyên phạt Hà Văn Bun (27 tuổi, trú tại Bình Giang, Hải Dương) mức án chung thân về tội giết người; các bị cáo Hà Văn Tiệp (20 tuổi, Hải Dương), Đặng Văn Hải (23 tuổi, Hải Phòng), Bùi Viết Thành (26 tuổi, Hà Nội), Nguyễn Đức Đông (20 tuổi, Hà Nội) và Nguyễn Kim Khánh (23 tuổi, Bình Định) từ 12 tháng đến 24 thánh tù về tội gây rối trật tự công cộng.

Bị hại trong vụ án là anh Đỗ Văn Oanh (24 tuổi, trú tại Mỹ Đức, Hà Nội).

Theo hồ sơ, đêm 14 rạng ngày 15-6-2015, Nguyễn Thị Lệ (18 tuổi, Hà Nội) cùng nhóm bạn, trong đó có anh Oanh đưa nhau đến quán lẩu vịt ở phố Trần Đại Nghĩa (Hà Bà Trưng, Hà Nội) ăn uống.

Do có anh trai là nhân viên ở quán lẩu vịt nên trước khi kéo nhóm bạn đến ăn uống, Lệ đã gọi điện báo trước để chuẩn bị sẵn đồ nhậu. Biết em gái cùng nhóm bạn chuẩn bị đến quán, Đôn vừa chuẩn bị phòng ăn vừa bảo các đồng nghiệp là Hà Văn Bun, Hà Văn Tiệp, Đặng Văn Hải cùng một số nhân viên khác chuẩn bị giao lưu.

Giết người chỉ vì bị từ chối uống cốc bia ảnh 1

Hà Văn Bun (ngoài cùng, bìa phải) cùng các bị cáo tại tòa 

Đúng hẹn, khoảng 1 giờ 20 ngày 15-6, Lệ cùng nhóm bạn có mặt tại quán lẩu vịt. Hai nhóm thanh niên nhanh chóng “tâm đầu ý hợp” bằng những chầu bia hoan hỉ.

Đến khoảng 3 giờ, Hải cùng các nhân viên quán lẩu tạm chia tay nhóm bạn mới quen để xuống tầng 1 nhậu riêng. Một lúc sau, Lệ cùng nhóm bạn cũng chào tạm biệt anh trai để ra về.

Đứng ở vỉa hè đợi taxi, Oanh cùng các bạn tiếp tục được nhân viên ở quán lẩu vịt mời giao lưu thêm vài cốc bia nữa. Tuy nhiên, do hết chỗ ngồi nên Oanh và hai thiếu nữ trong nhóm chỉ đứng ngoài hưởng ứng.

Tham gia “tăng” nhậu thứ hai, tuy nhiên sau nhiều lần chạm cốc, một người trong nhóm của Oanh do không thể “nạp” thêm nên từ chối uống. Lời qua tiếng lại, hai nhóm đã xảy ra xô xát bằng cốc thủy tinh, bàn ghế.

Vốn là “chủ nhà”, Bun hô hào nhóm nhân viên quán lẩu vào trong lấy dao và các xiên nướng vịt làm hung khí đánh nhau. Trong lúc hỗn chiến, Bun dùng xiên nướng vịt đâm thấu ngực khiến Oanh mất mạng tại bệnh viện vào sáng cùng ngày.

Biết tin Oanh tử vong, Bun cùng các đối tượng liên quan hò nhau bỏ trốn, thế nhưng tất cả đều không kịp tẩu thoát.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.