Giúp bạn gái giải quyết mâu thuẫn, 2 nam sinh giết người

Liên quan đến vụ án còn có hai bị cáo nữ Nguyễn Thị Yến Nhi (SN 1997) và Lê Thị Kim Yến (SN 1998) cùng bị truy tố về tội gây rối trật tự công cộng. Cả bốn bị cáo đều đang là học sinh của một trường cấp III tại TP.HCM.

Theo hồ sơ, xuất phát tự việc Nhi và Yến mâu thuẫn trên Facebook, cả hai hẹn gặp nhau để giải quyết mâu thuẫn và kéo theo nhóm bạn hậu thuẫn, trong đó có Minh và Khải. Trước khi đi, Khải đã cho Minh mượn tiền và chở Minh đi mua dao. Tối 4-1-2015, tại trước nhà 54 Hoa Hồng, phường 2, quận Phú Nhuận, Minh dùng dao có sẵn đâm Tống Nhật H. nhiều nhát dẫn đến tử vong ngay sau đó. Sau khi gây án, Minh đã bỏ trốn đến 8-1-2015 thì bị bắt.

VKS xác định tuy Minh và Khải cho rằng mua dao để phòng thân nhưng Minh đã sử dụng chính dao này để đâm H. tử vong. Còn Khải đã giúp Minh trong việc chuẩn bị hung khí để thực hiện hành vi phạm tội. Do đó, Khải đồng phạm với Minh về tội giết người.

Hai bị cáo, Nhi và Yến là nhân tố dẫn đến vụ án giết người. Còn một số bạn bè được cả hai rủ đến nhưng chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự nên công an đã ra quyết định xử phạt hành chính.