Giúp người gặp nạn, nghĩa cử đẹp trên đường đi

Một thanh niên khoảng 20 tuổi ngã xuống đường sau cú va quẹt với người chạy xe máy cùng chiều, gây ra xây xát nặng trên người và mặt. Người va quẹt, gây ra vụ tai nạn giao thông đã nhanh chóng rồ ga bỏ chạy.

Người gặp nạn được nhiều người đi đường quan tâm, dìu vào lề đường hỏi han, chăm sóc. Vết thương trên khuôn mặt người bị nạn do bị té xuống đường khá nghiêm trọng (ảnh).

Giúp người gặp nạn, nghĩa cử đẹp trên đường đi ảnh 1

Một bà lão lớn tuổi nhanh chóng đi mua bao đá để chườm lên phần đau của người bị nạn. Một thanh niên bán cà phê mang đi trên vỉa hè gần đó cũng nhanh tay pha một ly sữa nóng rồi chạy đến đưa cho người bị nạn uống cho đỡ mệt. Một phụ nữ nhanh tay móc điện thoại gọi cho người nhà nạn nhân để nhanh chóng tới hiện trường chăm sóc người thân.

Vài người đi đường khác, có lẽ họ đang trên đường đến công sở làm việc, thấy vụ tai nạn giao thông xảy ra cũng tấp xe vào lề đường để hỏi thăm, có người hỏi han tận tình rồi khuyên người bị nạn nếu chỗ hiểm như đầu cổ có bị đau, hoa mắt... sẽ giúp đưa đến bệnh viện gần nhất để nhanh chóng cấp cứu và điều trị... 

Hành động của những người dưng ân cần, nhanh chóng giúp đỡ người bị tai nạn giao thông trong câu chuyện trên không hiếm gặp. Sự tử tế đang lan tỏa từ đó.

Cầu Him Lam ngập ngụa rác thải, xà bần

Cầu Him Lam ngập ngụa rác thải, xà bần

(PLO)- Bạn đọc mong chính quyền địa phương có gắn camera, cho tuần tra phát hiện xử phạt nghiêm đối với những người xả rác bừa bãi ở hai bên hông cầu Him Lam.