Gửi mẫu máu 2 người Nigeria vào Việt Nam đi xét nghiệm

Gửi mẫu máu 2 người Nigeria vào Việt Nam đi xét nghiệm ảnh 1

Đo thân nhiệt hành khách đến sân bay Tân Sơn Nhất TP.HCM - Ảnh: T.T.D

BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu - giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM thông tin với Tuổi Trẻ như vậy sáng 20-8.

Từ khi nhập viện chiều tối qua 19-8, hai hành khách người Nigeria (một trong bốn quốc gia đang xảy ra dịch Ebola)  không còn sốt, sức khỏe hoàn toàn bình thường.

Tuy nhiên, do hai hành khách này trước đó được đo thân nhiệt ở sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM thấy có sốt nên cả hai đã được lấy máu xét nghiệm để loại trừ một số bệnh như sốt rét, sốt xuất huyết…

Còn việc chẩn đoán hai hành khách này có bị bệnh Ebola hay không thì Viện Pasteur TP.HCM đang phối hợp với các cơ quan y tế trong và ngoài nước để gửi mẫu máu xét nghiệm.

Theo BS Vĩnh Châu, bệnh viện đã khai thác kỹ các yếu tố dịch tễ liên quan đến hai hành khách này. Cả hai cho biết trước khi bay qua Việt Nam ngày 18-8, sức khỏe của họ vẫn bình thường và thời gian ở Nigeria, họ cũng không tiếp xúc với người mắc bệnh Ebola.

Do vậy, trong vòng 24 tiếng mà bệnh nhân hoàn toàn không sốt, bệnh viện sẽ cho xuất viện về địa phương hoặc khách sạn nơi đăng ký lưu trú để theo dõi tiếp trong vòng ba tuần.

Trong khi đó, Trung tâm Y tế dự phòng TP.HCM cho biết đã cho cán bộ của trung tâm nắm các thông tin liên quan (nơi ở, nơi làm việc tại quận, huyện trong TP.HCM…) của hai hành khách này đển khi họ xuất viện để tiếp tục theo dõi, nắm sát diễn tiến tình hình sức khỏe của cả hai.

Theo L.TH.H. (TTO)

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm