Hà Lan bắt giữ 30 nhà hoạt động của tổ chức Hòa bình Xanh

Hà Lan bắt giữ 30 nhà hoạt động của tổ chức Hòa bình Xanh ảnh 1Các nhà hoạt động thuộc tổ chức Greenpeace đã tìm cách chặn tàu chở dầu của Nga vận chuyển từ Bắc Cực cập cảng  nước này. (Ảnh: Ruben Neugebauer/Greenpeace)


Người phát ngôn cảnh sát Roland Eckers xác nhận thuyền trưởng đã bị bắt giữ và con tàu này đang được lai dắt tới một địa điểm khác. 


Ông đồng thời cho biết 30 người khác cũng đã bị bắt giữ với cáo buộc xâm phạm hoặc sử dụng xuồng cao su ngăn cản tàu chở dầu của Nga cập cảng Rotterdam.

Trước đó, sau nhiều tháng trì hoãn, giàn khoan dầu của Tập đoàn dầu khí Gazprom (Nga) đã vận hành và cung cấp 70.000 tấn dầu đầu tiên từ giếng khoan Prirazlomnaya ở Bắc Cực. 

Với sự kiện này, Gazprom khẳng định vai trò là thế lực đi đầu trong việc khai thác dầu tại Bắc Cực.

Việc khai thác dầu tại Bắc Cực bị các tổ chức bảo vệ môi trường quốc tế phản đối mạnh mẽ, đặc biệt là Greenpeace (Hòa bình Xanh).

Theo TTXVN

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

(PLO)-  Sáng ngày 27-9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp trực tuyến tới 8 địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão để chỉ đạo ứng phó khẩn cấp với bão số 4 (bão Noru). Tại cuộc họp, người đứng đầu Chính phủ liên tục nhấn mạnh: Phải đặt mục tiêu bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân lên trên hết.
Video: Thống kê thiệt hại ban đầu do bão số 4 gây ra

Video: Thống kê thiệt hại ban đầu do bão số 4 gây ra

(PLO)-  Bão số 4 và hoàn lưu bão đã gây ảnh hưởng cung cấp điện cho nhiều khu vực tại các tỉnh/ thành phố: Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Kon Tum.