Hai anh em ruột chậm phát triển cùng hầu tòa vì hiếp dâm trẻ em

Ngày 1-4, TAND TP Cần Thơ xử sơ thẩm đã tuyên phạt Ngô Văn Lường (24 tuổi) bảy năm tù và Ngô Văn Dương (19 tuổi) bốn năm tù cùng về tội hiếp dâm trẻ em.
Ngoài ra, tòa còn buộc hai bị cáo bồi thường cho bị tại tổng số tiền là 50 triệu đồng. Cả hai bị cáo đều bị bệnh tâm thần chậm phát triển.
Hai anh em ruột chậm phát triển cùng hầu tòa vì hiếp dâm trẻ em ảnh 1

Hai anh em bị cáo Lường và Dương tại phiên tòa sơ thẩm ngày 1-4.

Theo hồ sơ, Lường và Dương là hai anh em ruột và là hàng xóm với em HTPN (11 tuổi).
Khoảng tháng 5-2013, Lường chạy xe đạp đưa em gái đi học thì Dương cũng lấy xe đạp chạy theo sau.
Khi em gái vào lớp thì Lường và Dương đứng chơi cặp vách nhà vệ sinh của trường. Khi đó, bé N. (đang học lớp 2 tại trường này) đi vệ sinh. Thấy N. đi nhà vệ sinh một mình nên Lường nảy sinh ý định xấu liền rủ N. lại chơi.
Bé N. nghe lời chạy lại thì bị hai anh em Lường và Dương thay nhau làm hại.
Hai anh em này còn giở trò đồi bại với bé N. hai lần nữa thì bị người hàng xóm phát hiện. Sau đó gia đình bé N. báo công an.
Quá trình lấy lời khai, Lường và Dương đều có biểu hiện bất thường về thần kinh, chậm phát triển.
Kết luận pháp y tâm thần cho thấy hai anh em Lường, Dương trước, trong và sau khi gây án chậm phát triển tâm thần mức độ nhẹ, có năng lực nhận thức và điều khiển hành vi nhưng hạn chế do bệnh. Sau đó, Lường và Dương được đưa đi điều trị bắt buộc từ tháng 6-2014 đến tháng 11-2015 đã ổn định, không cần điều trị bắt buộc nữa. Cả Lường và Dương được kết luận bị bệnh chậm phát triển tâm thần mức độ nhẹ.
Cử tri lo ngại tạo ‘lỗ hổng’ trong phòng, chống tham nhũng

Cử tri lo ngại tạo ‘lỗ hổng’ trong phòng, chống tham nhũng

(PLO)-  Bộ trưởng Lê Thành Long trả lời rằng nếu thiếu một trong hai điều kiện: nộp ít nhất 3/4 tài sản tham ô, nhận hối lộ; hợp tác tích cực với cơ quan chức năng trong việc phát hiện, điều tra, xử lý tội phạm hoặc lập công lớn thì người đã bị kết án tử hình vẫn phải thi hành án.