Hải Dương kết thúc giãn cách xã hội từ ngày 3-3

Ngày 1-3, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương đã quyết định kết thúc giãn cách xã hội toàn tỉnh sau 15 ngày giãn cách theo Chỉ thị 16, đồng thời, dỡ bỏ phong tỏa với TP Chí Linh và huyện Cẩm Giàng.

Theo đó, từ 0 giờ 3-3, toàn tỉnh Hải Dương kết thúc giãn cách cách xã hội sau 15 ngày thực hiện giãn cách, đồng thời, gỡ bỏ phong tỏa với TP Chí Linh và huyện Cẩm Giàng. Toàn tỉnh chuyển sang trạng thái mới, vừa phòng chống dịch bệnh COVID-19, vừa thực hiện các mục tiêu về phát triển kinh tế - xã hội.

Cụ thể, đối với các huyện Kim Thành, Cẩm Giàng, TP Hải Dương và thị xã Kinh Môn là nhóm có nguy cơ sẽ thực hiện theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng. Cụ thể, các địa phương này sẽ tiếp tục dừng các sự kiện tập trung 20 người 1 phòng, không tụ tập từ 10 người trở lên ở ngoài công sở, trường học, bệnh viện, các cơ sở kinh doanh dịch vụ thiết yếu được mở cửa.

Cơ quan chức năng thực hiện xét nghiệm COVID-19 đối với công nhân ở Cẩm Giàng. Ảnh: ĐH

Các huyện Bình Giang, Gia Lộc, Nam Sách, Ninh Giang, Thanh Hà, Thanh Miện, Tứ Kỳ và TP Chí Linh là nhóm nguy cơ thấp sẽ cơ bản thực hiện theo Chỉ thị số 19 của Thủ tướng.

Tại các huyện dừng các lễ hội, lễ nghi tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện tập trung đông người, không tập trung đông người nơi công cộng, ngoài công sở, trường học, bệnh viện, các nhà hàng, quán ăn, bán hàng được mở cửa.

Các xã, khu, điểm dân cư đang thực hiện lệnh phong tỏa thì tiếp tục thực hiện cho tới khi hết lệnh phong tỏa.

Sau cuộc họp, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương sẽ ban hành chỉ thị về tiếp tục phòng chống dịch bệnh COVID-19, thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong trạng thái mới. Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương giao cho các huyện chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch phù hợp với từng khu vực cụ thể.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Việt Nam - Nhật Bản: Mối lương duyên trời định

Việt Nam - Nhật Bản: Mối lương duyên trời định

(PLO)- Theo Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, sự tương đồng về văn hóa, lịch sử, con người và truyền thống giao lưu bền chặt giữa nhân dân Việt Nam - Nhật Bản hàng nghìn năm qua là "lương duyên trời định".