Hai người đi TP.HCM mang thuốc và kíp nổ vào sân bay

Chiều nay (9-12), Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đang làm rõ việc hai hành khách mang theo thuốc, kíp nổ trong hành lý xách tay.

Phạm Văn Thành và tang vật.

Vào sáng cùng ngày, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, nhân viên kiểm soát an ninh của Cảng hàng không Thọ Xuân (Thanh Hóa) đã phát hiện trong hành lý xách tay của Phạm Văn Thành (30 tuổi) và Bùi Văn Tuân (21 tuổi, đều ngụ xã Quảng Phú, huyện Thọ Xuân) đi trên chuyến bay BL565 chặng bay Thanh Hóa - TP.HCM có biểu hiện nghi vấn.

Lực lượng kiểm soát an ninh sân bay tiến hành kiểm tra thì phát hiện bên trong có một kíp nổ điện, một đoạn dây dẫn điện và khoảng 400 g thuốc nổ dạng muối màu trắng đựng trong túi nylon.

Nhiều lưỡi dao mổ và pin dự phòng nhãn hiệu ARUN màu trắng cũng nằm trong hành lý của hai người này.

Ngay sau đó, lực lượng an ninh hàng không đã nhanh chóng cách ly số vật phẩm nguy hiểm trên và đưa Tuân, Thành về phòng trực ban an ninh hàng không, đồng thời phối hợp với Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa điều tra làm rõ theo thẩm quyền.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Nhóm chuyên trộm xe SH ở Hải Dương sa lưới

Nhóm chuyên trộm xe SH ở Hải Dương sa lưới

(PLO)- Trước khi bị bắt, nhóm này đã thực hiện trót lọt 6 vụ trộm xe máy trên địa bàn tỉnh Hải Dương. Tất cả các xe máy bị trộm đều là dòng xe đắt tiền SH, SH mode.