Hải Phòng hỗ trợ Hải Dương 5 tỉ đồng và 500.000 khẩu trang

Chiều 19-2, ông Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng, đã trao tặng số tiền 5 tỉ đồng và 500.000 khẩu trang y tế hỗ trợ cho tỉnh Hải Dương phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Hải Phòng hỗ trợ Hải Dương 5 tỉ đồng và 500.000 khẩu trang ảnh 1

Lãnh đạo TP Hải Phòng trao tiền và khẩu trang hỗ trợ cho tỉnh Hải Dương.

Tại khu vực Trạm thu phí đường ô tô cao tốc Hà Nội – Hải Phòng nhánh xuống huyện Gia Lộc (Hải Dương), ông Lê Khắc Nam thay mặt đoàn công tác của TP Hải Phòng, đã trao cho lãnh đạo tỉnh Hải Dương số tiền và khẩu trang hỗ trợ phòng, chống dịch.

Ông Lê Khắc Nam cho hay Hải Dương và Hải Phòng là hai địa phương có mối quan hệ gần gũi, gắn bó về mọi mặt nên Hải Phòng sẵn sàng chia sẻ những khó khăn đối với tỉnh Hải Dương trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Triệu Thế Hùng đã thay mặt lãnh đạo và nhân dân Hải Dương, cảm ơn sự tấm lòng của Đảng bộ và nhân dân TP Hải Phòng. Ông Hùng cho biết tỉnh Hải Dương sẽ nỗ lực, quyết tâm dập dịch COVID-19 trong thời gian sớm nhất để đưa kinh tế - xã hội và cuộc sống người dân trở lại trạng thái bình thường.

Hải Phòng hỗ trợ Hải Dương 5 tỉ đồng và 500.000 khẩu trang ảnh 2

TP Hải Phòng bàn giao khẩu trang y tế cho tỉnh Hải Dương. Ảnh: Đ.H

Trước đó, sáng 19-2, tại cuộc họp của Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng, lãnh đạo UBND TP thông tin diễn biến phức tạp của dịch bệnh đã khiến cho tỉnh Hải Dương gặp khó khăn trong tiêu thụ và lưu thông hàng hóa xuất nhập khẩu và nông sản. Do đó, Hải Phòng đã điều chỉnh việc kiểm soát dịch tạo điều kiện cho Hải Dương lưu thông hàng hóa.

Ban cán sự Đảng UBND TP Hải Phòng cũng đề nghị Ban Thường vụ Thành ủy đồng ý chủ trương hỗ trợ cho tỉnh Hải Dương số tiền 5 tỉ đồng và 500.000 khẩu trang y tế từ nguồn dự phòng ngân sách năm 2021, giúp cho tỉnh bạn phòng, chống dịch bệnh.