Hai vợ chồng cụ già bị khủng bố bằng sơn, gạch

Ngày 26-8, Công an phường Tân Hưng Thuận, quận 12 (TP.HCM) tiếp nhận trình báo và lập hồ sơ điều tra, truy xét nhóm người lạ mặt tạt sơn, đe dọa gia đình bà Nguyễn Thị L. (76 tuổi) và ông Nguyễn Xuân P. (78 tuổi, ngụ khu phố 3, phường Tân Hưng Thuận, quận 12).

Tấn công bằng gạch và chất bẩn

Hình ảnh từ camera an ninh cho thấy nhóm người lạ mặt ném chất bẩn, gạch,  đá vào gia đình hai cụ già. (Ảnh cắt từ clip) 

Bà L. kể, ngày 14-8, một ô tô năm người đi đến trước cửa gọi vào nhà nhưng gia đình không ra.

Sau đó, nhóm người này ra quán nước trước nhà ngồi hỏi thông tin về con trai của bà L. “Lát sau, chúng quay lại đòi tiền và đe dọa là có súng và không có sợ gì cả" - bà kể.

Đến trưa 21-8, nhóm này lại đến báo là con của bà nợ họ hơn 200 triệu đồng.

Theo bà L., rạng sáng 22-8, gia đình nghe tiếng động mạnh trên mái nhà nên ra xem thì không thấy ai. Một lúc thì lại nghe một tiếng ném gạch to trên mái nhà nữa. "Bọn chúng ném hai viên gạch, một viên vào trong sân, một viên vào mái” - bà L. nói.

Việc tạt sơn, chất bẩn mặc dù không gây thiệt hại lớn về tài sản nhưng khiến cuộc sống của hai cụ già đảo lộn. Ảnh: NT

Đến sáng, hai vợ chồng ra cửa thì phát hiện nhà bị tạt sơn đỏ cùng nhớt đen loang lổ cùng nhiều mảnh vỡ gạch, đá.

Ngay trong sáng cùng ngày, gia đình đã báo Công an phường Tân Hưng Thuận. Ngoài vụ việc lần này, vợ chồng bà L. cho biết cũng từng bị khủng bố bằng sơn và chất bẩn nhiều lần vào năm 2018.

Bà kể: Tháng 7 năm trước, nhà tôi bị sáu lần bị khủng bố tạt sơn trộn với nhiều chất bẩn bỏ vào chai thủy tinh. Họ canh đêm tối ném vào nhà, cửa, camera… Gia đình có báo công an nhưng đến nay cũng chưa thấy giải quyết.

Bị khủng bố vì con trai nợ nần?

Theo gia đình, người con trai út tên Th. bị nhóm người lạ mặt đòi số tiền khoảng 1 tỉ đồng. Tuy nhiên, anh Th. đã có vợ con và cuộc sống gia đình riêng.

Vì số nợ này, liên tục có hai nhóm người lạ mặt thường xuyên khủng bố, đe dọa gia đình. “Chúng tôi có gặp họ, người ta nói con tôi nợ nần nhưng hiện tại tôi và chồng đã già yếu, sống một mình, không hề biết con nợ ai, nợ gì. Vợ chồng tôi cũng nói rõ là nếu con tôi có nợ thật thì nó có trách nhiệm phải trả. Đừng khủng bố cuộc sống của người già như vậy nữa” - bà L. rơi nước mắt.

Công an phường Tân Hưng Thuận (quận 12) sau đó đã có mặt khám nghiệm, lấy lời khai điều tra, truy xét. Ảnh: NY

Ngoài việc đến nhà ông bà L. đe dọa, những người đòi nợ này còn hành động tương tự với một hộ kinh doanh thuê mặt bằng gần đó.

Cụ thể, khoảng 1 giờ sáng 22-8, camera an ninh cửa hàng nội thất ô tô nằm cạnh nhà của bà L. ghi nhận một số đối tượng lạ mặt tạt sơn. Đây là nhóm người đã tạt sơn nhà bà L. vào gần như cùng thời điểm.

Chị Phạm Thị Hoài Yến (38 tuổi, chủ cửa hàng) chia sẻ: “Tối đó tầm 1 giờ sáng thì những người này hành động. Chúng tạt sơn rất nhiều vào nền nhà và bảng hiệu khiến nhiều đồ đạc bị dính sơn. Gia đình tôi chỉ thuê mặt bằng kinh doanh nhưng không hiểu sao lại bị khủng bố vô lý như vậy”.

Ngoài việc tạt sơn, ném gạch… gia đình còn bị khủng bố bằng tin nhắn đe dọa… Những người nào đó đã in hình anh Th. kèm dòng chữ “lừa đảo”, “hiếp dâm trẻ em” rải khắp khu vực gia đình sinh sống để tạo áp lực đòi nợ.

Hiện bà L. mong muốn cơ quan chức năng sẽ sớm vào cuộc để cuộc sống của gia đình và hàng xóm được bình yên. “Tôi mong muốn chính quyền giải quyết cho xong đi, tội của ai người nấy gánh. Vợ chồng tôi là cán bộ hưu trí, đã già và không còn sức lao động… chỉ mong nhận được sự giúp đỡ của cơ quan chức năng để cuộc sống bình yên” - bà L. nói.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm