Hàng không và du lịch Thừa Thiên-Huế bắt tay quảng bá du lịch

0:00 / 0:00
0:00

Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Phú Bài và Sở Du lịch Thừa Thiên-Huế vừa tổ chức ký kết thỏa thuận hợp tác, tăng cường xúc tiến thương mại, quảng bá hình ảnh, thúc đẩy phát triển du lịch tỉnh Thừa Thiên-Huế giai đoạn 2021-2025.

Theo đó, Cảng HKQT Phú Bài và Sở Du lịch Thừa Thiên-Huế phối hợp xúc tiến đường bay đến tỉnh này; phối hợp quảng bá điểm đến và hình ảnh của Cảng HKQT Phú Bài; phối hợp trong công tác phòng chống dịch.

Tham gia lễ kí kết có ông Nguyễn Đức Tiến - Giám đốc Cảng HKQT Phú Bài và ông Trần Hữu Thùy Giang – Giám đốc Sở Du lịch Thừa Thiên-Huế; Đại diện Cảng vụ hàng không Miền Trung tại Cảng HKQT Phú Bài, đại diện các hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways, Pacific Airlines và Vietravel Airlines.

Hàng không và du lịch Thừa Thiên-Huế bắt tay quảng bá du lịch  ảnh 1

Cảng HKQT Phú Bài và Sở Du lịch Thừa Thiên-Huế ký kết thỏa thuận hợp tác, tăng cường xúc tiến thương mại, quảng bá hình ảnh, thúc đẩy phát triển du lịch tỉnh Thừa Thiên-Huế.  Ảnh: ACV

Cụ thể, Cảng HKQT Phú Bài có trách nhiệm phối hợp tham gia, tổ chức quảng bá giới thiệu thông tin về sân bay tại các thị trường trọng điểm và cử cán bộ tham gia giới thiệu thông tin, tham gia đoàn xúc tiến điểm đến và phát triển đường bay; cung cấp các nội dung về thông tin năng lực khai thác/phục vụ tại cảng nhằm mục đích phục vụ hoạt động xúc tiến đường bay, phát triển du lịch...

Hàng không và du lịch Thừa Thiên-Huế bắt tay quảng bá du lịch  ảnh 2

Sân bay Phú Bài, Thừa Thiên-Huế. Ảnh: PHONG ĐIỀN

Phía Sở Du lịch Thừa Thiên-Huế có trách nhiệm trao đổi thông tin về cơ chế, kế hoạch, chính sách phát triển du lịch với Cảng HKQT Phú Bài; chủ động làm việc với hãng hàng không và kết nối với Cảng HKQT Phú Bài về cơ hội mở đường bay.

Đồng thời, Sở Du lịch Thừa Thiên-Huế hỗ trợ các hoạt động truyền thông, quảng bá cho các đường bay và hãng hàng không tại Thừa Thiên Huế; mời đại diện các Hãng hàng không tiềm năng đến Huế làm việc về việc phát triển đường bay mới tại các thị trường trọng điểm; đề xuất bổ sung cơ chế, chính sách với Bộ VH-TT&DL, Tổng cục Du lịch và các cấp liên quan nhằm tạo điều kiện cho các hoạt động xúc tiến đường bay một cách hiệu quả, thuận lợi, hỗ trợ cho các hãng hàng không có nguyện vọng giới thiệu thông tin về đường bay mới đến Thừa Thiên Huế...

Hiện ACV đang phối hợp với Cục Hàng không Việt Nam, các hãng hàng không và các doanh nghiệp trong ngành hàng không và các đơn vị liên quan xây dựng chương trình “hành lang xanh” với mục tiêu đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19, tạo niềm tin cho hành khách đi máy bay, khôi phục việc đi lại bằng đường hàng không trong trạng thái bình thường mới.

Sân bay Phú Bài có giám đốc mới
Sân bay Phú Bài có giám đốc mới

(PLO)- Việc bố trí lãnh đạo mới có nhiều kinh nghiệm tại sân bay Phú Bài (Huế) giúp sớm ổn định tình hình do thời gian qua nơi này xảy ra một số sự việc đáng tiếc.

Về Long An ngắm hoa "Anh đào miền Tây"

Về Long An ngắm hoa "Anh đào miền Tây"

(PLO)- Hằng năm, cứ mỗi độ tháng 3 đầy nắng, bông ô môi ở Long An lại nở rực trên con đường quê, bên các nhánh sông làm say đắm lòng người.