Hàng loạt chuyến bay bị hủy do bão số 6

Cục Hàng không Việt Nam vừa ra thông báo khẩn tạm dừng khai thác một số sân bay nhằm phòng ngừa và giảm thiểu thiệt hại do ảnh hưởng cơn bão số 6.

Theo đó lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam đã ra lệnh tạm dừng khai thác một số sân bay trong các khoảng thời gian cụ thể để bảo đảm an toàn hoạt động bay và giảm thiểu thiệt hại do bão gây ra.

Hàng loạt chuyến bay bị hủy do bão số 6 ảnh 1
Các hãng hàng không Việt Nam thông báo hủy hàng loạt chuyến bay do ảnh hưỡng bão số 5. Ảnh: PHONG ĐIỀN

Cụ thể, trong ngày 11-10, tạm dừng khai thác Cảng hàng không Chu Lai từ 07 giờ 22 đến 15 giờ; tạm dừng khai thác Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng từ 09 giờ 15 đến 15 giờ; tạm dừng khai thác Cảng hàng không Phú Bài từ 12 giờ đến 23 giờ 59

Ngoài ảnh hưởng hoàn lưu bão còn do tình trạng ngập lụt nặng tại Thừa Thiên Huế ảnh hưởng tới khai thác Cảng hàng không Phú Bài.

Cục hàng không cũng chỉ đạo các cơ quan đơn vị theo dõi sát tình hình ảnh hưởng của thời tiết tại các sân bay Phù Cát, Pleiku để điều chỉnh kế hoạch đảm bảo an toàn khai thác.

Cùng ngày, các hãng hàng không Việt Nam cũng thông báo hủy hàng loạt chuyến bay từ Hà Nội, TP.HCM đến/đi các sân bay Chu Lai. 

Cụ thể, Vietnam Airlines hủy các chuyến bay giữa Hà Nội và Chu Lai bao gồm: VN7640, VN7641 và giữa TP.HCM và Chu Lai bao gồm: VN1460, VN1461, VN7462, VN7463, VN7464, VN7465, VN7466, VN7467.

Đại diện hãng cho biết, ngày 12-10, hãng sẽ triển khai các chuyến bay bù trên các đường bay đi, đến Chu Lai và cập nhật trong các bản tin tiếp theo. Bên cạnh các chuyến bay trên, các chuyến bay nội địa khác của Vietnam Airlines và Pacific Airlines có thể bị ảnh hưởng dây chuyền do cơn bão.

Đối với các chuyến bay đi, đến Đà Nẵng, Vietnam Airlines dự kiến không khai thác các chuyến bay từ 10 giờ đến 16 giờ ngày hôm nay 11-10. Các hành khách bị ảnh hưởng đã được thông báo và phục vụ theo quy định.

Vietnam Airlines và Pacific Airlines lưu ý hành khách đang có kế hoạch đến, đi từ các sân bay tại khu vực Trung Trung Bộ trong thời gian này nên thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình thời tiết và thông tin từ hai hãng.

.