Hàng loạt vụ trộm xe, đột nhập nhà dân ở TP Thủ Đức trong mùa dịch

Nhà dân bị trộm phá cửa lấy tài sản, xe máy chỉ cần sơ suất là kẻ gian lấy trộm đang xảy ra tại TP Thủ Đức, TP.HCM.

 suất là mất xe 

Ngày 1-6, Anh L.A.N đến trụ sở công ty tại đường Kha Vạn Cân, phường Hiệp Bình Chánh làm việc và để xe máy Winner 50X1-07762 trước cửa công ty, dùng bạt che lại.

Sau đó kẻ trộm đã lấy chiếc xe cùng giấy tờ tuỳ thân, cavet mà anh để trong thùng givi gắn phía trước xe máy.

Sau đó anh trích xuất camera, phát hiện có hai nam thanh niên đi xe máy đến khu vực để xe, một người ngồi đợi, kẻ còn lại đến dỡ bạt, phá khoá lấy xe của anh N trong tích tắt.

Camera ghi lại được kẻ gian cảnh trộm xe anh N đến tại đường Kha Vạn Cân, phường Hiệp Bình Chánh

Cũng trong ngày 1-6, vào gần 19 giờ chị N.T.H dựng xe SH 59G1-913.84 trước cửa hàng KFC trên đường Lê Văn Việt, phường Hiệp Phú vào trong mua đồ thì kẻ gian đã lấy chiếc xe tẩu thoát, hiện Công an TP Thủ Đức đã tiếp nhận và đang điều tra vụ việc.

Tương tự anh N, ngày 2-6, anh H. đến một quán trà sữa trên đường Hoàng Diệu 2, phường Linh Trung để lấy hàng đi giao cho khách. Khi anh H để chiếc  Wave 77H1- 444.78 trước cửa quán vào lấy hàng thì trộm đã lấy mất xe. 

Còn anh Đ.Đ.D thì bị mất chiếc Air Blade 36B5-491.67 vào chiều 3-6 khi anh dựng xe bên ngoài siêu thị trong chung cư Tropic Garden, phường Thảo Điền để khiêng đồ vào trong.

Phá cửa, đột nhập lấy tài sản

Theo anh P.T, chủ nhà tại đường 12, phường An Khánh, TP Thủ Đức, sáng 1-6 khi cả nhà thức dậy thì phát hiện nhiều đồ đạc trong nhà bị xáo trộn, đặc biệt hai chiếc xe máy hiệu Future 51Y3 - 0009  và Wave Alpha 53V9 – 1071 đã biến mất.

“Chúng tôi hốt hoảng đi kiểm tra thì phát hiện cửa chính đã bị mở, đồng thời cửa sổ phía sau nhà cũng bị phá, song sắt bị cắt. Qua dấu vết tại hiện trường thì kẻ trộm đã phá cửa sổ phía sau nhà này rồi vào mở cửa chính lấy hai xe máy đi” - anh P.T nói.

Hàng loạt vụ trộm xe, đột nhập nhà dân ở TP Thủ Đức trong mùa dịch ảnh 1
Kẻ gian phá cửa sổ, lấy trộm hai xe máy của nhà anh P.T trên đường số 12, phường An Khánh

Cũng theo anh T, ngoài ra kẻ trộm còn lục lọi nhiều đồ đạc, lấy đi khoảng 1 triệu đồng tiền mặt của gia đình.

Sau khi vụ việc xảy ra, Công an phường An Khánh, TP Thủ Đức đã có mặt ghi nhận vụ việc, trích xuất camera và lấy lời khai gia đình anh T.

Trước đó, ngày 27-5, Công an phường Linh Trung, TP Thủ Đức TP.HCM cũng đã lập hồ sơ, điều tra vụ trộm cắp tài sản xảy ra tại một căn nhà ở hẻm 116, đường số 17.

Theo chị H.T.C.N vào khoảng 17 giờ cùng ngày, chị N về nhà thì phát hiện khung cửa nhà đã bị phá, nhiều đồ đạc trong nhà từ phòng khách đến phòng ngủ đều bị lục lọi, vứt ở khắp nơi. 

Chị N cho biết, kẻ trộm đã láy đi 2 điện thoại, 1 máy tính bảng, 1 sợi dây chuyền và 1 chiếc nhẫn. Tổng số tài sản bị mất khoảng 20 triệu đồng nên chị đẫ trình báo công an.

Các vụ trộm trên đã được trình báo và cơ quan chức đang ráo riết truy bắt kẻ gian.