Hàng nghìn Toyota Rush tại Việt Nam chính thức bị triệu hồi

Cụ thể, Cục Đăng kiểm phê duyệt đợt triệu hồi đối với 1.592 chiếc Toyota Rush, được sản xuất tại nhà máy PT.Astra Daihatsu Motor (Indonesia) từ ngày 16-07-2018 đến 10-01-2019 để "thay thế hộp điều khiển (ECU) túi khí trung tâm". Những chiếc xe này được nhập khẩu và phân phối chính thức bởi Toyota Motor Việt Nam (TMV).

Theo thông báo triệu hồi, đối với các xe nằm trong diện ảnh hưởng, do phần mềm điều khiển bên trong ECU túi khí trung tâm chưa được lập trình chính xác. Khi bánh sau của xe đi qua ổ gà hoặc mặt đường không bằng phẳng, ECU túi khí trung tâm có thể sẽ xác định đó là một va chạm bên và dẫn đến khả năng túi khí rèm sẽ được kích hoạt ngoài mong muốn, gây ra mất an toàn cho hành khách trên xe.

Trước đó, PLO cũng đã đưa tin về việc Toyota Indonesia phải triệu hồi 60 nghìn chiếc Rush do lỗi túi khí rèm có thể bung ra dù xe chỉ đi qua ổ gà. Cũng như triệu hồi Toyota Rush tại Philippines, nhưng chưa rõ số lượng, những chiếc xe này được sản xuất từ 02-04-2018 đến 07-02-2019. 

Toyota Rush triệu hồi tại Việt Nam kéo dài 3 năm từ 29-07-2019 đến 29-07-2022. Trong thời gian này, các chủ sở hữu có thể mang xe Toyota Rush bị lỗi đến "tất cả các đại lý và trạm dịch vụ ủy quyền của Công ty ô tô Toyota Việt Nam trên toàn quốc" để được "kiểm tra, khắc phục miễn phí". Thời gian thực hiện công việc sửa chữa sẽ chỉ 0,4h (24 phút).

Toyota Rush chính thức được Toyota Việt Nam ra mắt vào tháng 9-2018. Mặc dù thời gian chưa tới một năm, nhưng Toyota Rush đã xảy ra lỗi và bị triệu hồi, khiến cho người dùng hoang mang về độ an toàn của hãng xe này.

Việt Nam có nhập khẩu ô tô từ Tây Ban Nha?

Việt Nam có nhập khẩu ô tô từ Tây Ban Nha?

(PLO)- Ô tô nguyên chiếc các loại được đăng ký làm thủ tục hải quan nhập khẩu vào Việt Nam chủ yếu có xuất xứ từ 4 thị trường chính là từ Thái Lan, Indonesia, Trung Quốc và Hoa Kỳ.