Hàng trăm người hoảng loạn vì 'mìn' trước nhà dân

Clip Hàng trăm người hoảng loạn vì 'mìn' trước nhà dân. Nguyễn Tân - thực hiện

Hàng trăm người hoảng loạn vì 'mìn' trước nhà dân ảnh 1Lực lượng chức năng đang làm việc tại hiện trường. Ảnh: NguyễnTân

Nhiều người dân ở khu vực đã hốt hoảng bỏ chạy ra khỏi nhà vì sợ “vật lạ” có thể phát nổ.

Hàng trăm người hoảng loạn vì 'mìn' trước nhà dân ảnh 2
Người thu gom rác kể lại sự việc. Ảnh: Hoàng Tuyết

Vụ việc được báo lên công an phường. Theo tin báo của người thu gom rác, “vật lạ” là một khối được cuộn lại, bên trong có ống tre, dây điện, đồng hồ, đặt ở gốc cây bàng trước một nhà dân, nằm ở gần cuối đường số 8, phường 13, quận 6.

Hàng trăm người hoảng loạn vì 'mìn' trước nhà dân ảnh 3
Ảnh: Hoàng Tuyết

Hàng trăm người hoảng loạn vì 'mìn' trước nhà dân ảnh 4
Mọi người đổ ra khỏi nhà: Ảnh: Nguyễn Tân

Nhận được tin báo, công an phường 13, công an quận 6, Ban chỉ huy quân sự quận, dân phòng, dân quân và chính quyền địa phương lập tức có mặt, phong tỏa hiện trường để tiếp cận “vật lạ” nhằm xử lý.

Lực lượng công binh thuộc Bộ Tư lệnh TP.HCM, phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ thuộc công an TP.HCM cũng đến hiện trường để điều tra, tháo gỡ nếu xác định “vật lạ” là mìn tự chế. Tuy nhiên, sau khi lực lượng công binh dùng máy rà chất nổ tiếp cận “vật lạ”, thì xác định đó chỉ là trái nổ giả.

Hàng trăm người hoảng loạn vì 'mìn' trước nhà dân ảnh 5
Vật lạ nằm ngay dưới gốc cây bàng. Ảnh: Nguyễn Tân

Ngay sau đó, “vật lạ” đã được lực lượng công binh bàn giao cho công an quận 6 thu giữ, xử lý.

Lực lượng công an quận 6 và công an TP.HCM đã tiến hành các biện pháp nghiệp vụ đối với “vật lạ”, đồng thời lấy lời khai của người phát hiện, và những người có liên quan, nhằm điều tra, làm rõ nguồn gốc của “trái nổ” giả.

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

(PLO)- Một trong 5 vị giám khảo đóng vai trò cầm cân nảy mực cho cuộc thi viết 'Tổ ấm tôi mơ' đó là TS Khoa học, Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn, thành viên Ban chấp hành Hội Kiến trúc sư TP.HCM. Trong chuyên mục Nhận định hôm nay, mời quý vị cùng lắng nghe những chia sẻ của Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn và cũng là giải đáp của ông đối với những thắc mắc mà bạn trẻ gửi đến BTC cuộc thi.