Hành trình truy bắt kẻ nghi có súng và lựu đạn tại quận 10

Chiều 2-2, nguồn tin PLO cho biết Công an quận 10, TP.HCM đã phối hợp cùng các đơn vị liên quan Công an tỉnh Đồng Nai vây bắt thành công nghi can dùng vật nghi súng và lựu đạn đe dọa khi bị công an kiểm tra hành chính tại đường Lý Thái Tổ vào chiều 30-1 để cố thủ trong nhà rồi tẩu thoát.

Hành trình truy bắt kẻ nghi có súng và lựu đạn tại quận 10 ảnh 1
Trần Duy Chinh bị công an bắt giữ. Ảnh: CACC

Nguồn tin này cho biết từ khi xảy ra vụ việc, bằng các biện pháp nghiệp vụ, công an xác định đối tượng đã tẩu thoát theo hướng Đồng Nai nên chia ra nhiều mũi trinh sát truy tìm.

Đến chiều 2-2, công an xác định Chinh đang có mặt tại địa bàn xã Phú Điền (Tân Phú, Đồng Nai), tuy nhiên do đối tượng manh động, có súng và nghi có lựu đạn nên công an đã bố trí vòng vây, thực hiện các biện pháp nghiệp vụ tiếp cận bắt và đảm bảo an toàn cho người dân.

Cũng theo nguồn tin này, khi công an bố trí vòng vây thì đối tượng đã lên nhờ... xe của trinh sát để di chuyển. Khi đến gần trụ sở công an xã, trinh sát đã tấp xe vào thì đối tượng bỏ chạy, lực lượng công an nhanh chóng truy đuổi và bị Chinh dùng súng bắn chống trả.

“Đối tượng vừa bắn trả công an vừa bỏ chạy, sau đó lấy một chiếc xe máy tẩu thoát và chạy với tốc độ cao dưới sự truy đuổi của công an. Chạy được một đoạn thì Chinh té ngã và bị bắt, khám xét nhanh trên người Chinh có một khẩu súng K59, một lựu đạn và nhiều viên đạn” - nguồn tin này cho biết.

Hành trình truy bắt kẻ nghi có súng và lựu đạn tại quận 10 ảnh 2
Súng đạn trên người Trần Duy Chinh tại hiện trường. Ảnh: CACC

Trước đó, vào 15 giờ 30 ngày 30-1, nhận được nguồn tin của quần chúng về đối tượng nghi mua bán trái phép chất ma túy tại trước nhà 289 Lý Thái Tổ (phường 9, quận 10), Công an phường 9 đã cử tổ công tác xuống hiện trường.

Khi đến trước căn nhà trên, tổ công tác phát hiện một đối tượng có biểu hiện nghi vấn như người dân cung cấp nên đề nghị kiểm tra giấy tờ tùy thân thì đối tượng không chấp hành và bất ngờ móc một vật màu đen trong người ra (hình dạng giống khẩu súng ngắn) đe dọa.

Tuy nhiên, do nhận định khả năng đối tượng đã chạy vào nhà 289/1 Lý Thái Tổ để cố thủ nên tổ công tác đã báo cáo Ban chỉ huy công an quận huy động lực lượng phong tỏa xung quanh và giải tán người hiếu kỳ tụ tập. Qua xác minh, người này tên Trần Duy Chinh, sinh năm 1971 (thường trú tỉnh Nam Định) hiện tạm trú tại phường 9, quận 10.

Chinh là đối tượng hình sự của Công an tỉnh Nam Định, có nhiều tiền án về tội trộm cắp tài sản. Qua kiểm tra sơ bộ nơi ở của Chinh, cơ quan công an phát hiện có nhiều dao, hung khí tự chế.

Theo ghi nhận của phóng viên, lực lượng chức năng đã phong tỏa khu vực trên đến tận hơn 3 giờ sáng 31-1 để phục vụ công tác truy tìm đối tượng, làm rõ vụ việc. Tuy nhiên, đối tượng đã tẩu thoát. Sau ba ngày ráo riết truy bắt, đến nay công an đã bắt được Chinh.