Hậu Giang: Đại hội Đảng bộ thị xã Long Mỹ bầu trực tiếp bí thư

Ngày 23-6, Đảng bộ thị xã Long Mỹ (tỉnh Hậu Giang) khai mạc Đại hội Đảng bộ lần thứ XII (nhiệm kỳ 2020-2025), đây đơn vị là điểm tổ chức Đại hội bầu trực tiếp Bí thư cấp ủy.

Hậu Giang: Đại hội Đảng bộ thị xã Long Mỹ bầu trực tiếp bí thư ảnh 1

Quang cảnh Đại hội Đảng bộ thị xã Long Mỹ lần thứ XII (nhiệm kỳ 2020-2025). Ảnh: CHÂU ANH

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, ông Lữ Văn Hùng, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang khẳng định thị xã Long Mỹ là Đảng bộ được Ban Thường vụ Tỉnh ủy chọn làm điểm tổ chức Đại hội bầu trực tiếp Bí thư cấp ủy là vinh dự và cũng là trách nhiệm đối với Đảng bộ.

“Một trong những nhiệm vụ quan trọng của Đại hội là bầu BCH Đảng bộ thị xã khóa XII, nhiệm kỷ 2020-2025 là bầu Bí thư Thị ủy trực tiếp tại Đại hội bảo đảm có đủ năng lực và phẩm chất. Là hạt nhân lãnh đạo của Đảng bộ, có đủ khả năng lãnh đạo thực hiện tốt các mực tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội đề ra” – Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang nhấn mạnh.

Hậu Giang: Đại hội Đảng bộ thị xã Long Mỹ bầu trực tiếp bí thư ảnh 2

Thị xã Long Mỹ là Đảng bộ được Ban Thường vụ Tỉnh ủy chọn làm điểm tổ chức Đại hội bầu trực tiếp Bí thư cấp ủy. Ảnh: CHÂU ANH

Theo báo cáo chính trị Ban Chấp hành (BCH) Đảng bộ thị xã khóa XI Nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2015–2020 được triển khai thực hiện đạt được nhiều kết quả quan trọng, 16/16 chỉ tiêu chủ yếu đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. 

Công tác xây dựng Đảng có nhiều chuyển biến tích cực, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở đảng và đảng viên được nâng lên. Tổ chức bộ máy các cơ quan Đảng, chính quyền và đoàn thể được củng cố và kiện toàn, công tác kiểm tra, giám sát được tăng cường, công tác dân vận được đổi mới theo hướng gần dân, sát cơ sở và nâng cao hiệu quả hoạt động.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.