Hậu quả không ngờ từ mâu thuẫn trên Facebook

Đó là nội dung được thực hiện tại phiên tòa giả định xử án cố ý gây thương tích, thu hút hàng ngàn học sinh Trường THCS Đào Duy Anh, quận Phú Nhuận theo dõi, bình luận.

Phiên tòa giả định thu hút hàng ngàn học sinh.

Nam sinh đóng vai người dùng gậy sắt đánh bạn vì mâu thuẫn trên Facebook.

Thay vì chương trình chào cờ hằng tuần, buổi sinh hoạt ngoại khóa do các luật sư đến từ Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM sáng 21-5 đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ các học sinh.

Người làm chứng.

Phiên tòa giả định đặt ra tình huống cụ thể: Hai nam sinh là bạn trên Facebook nhưng do phát sinh mâu thuẫn nên đã hẹn nhau ra ngoài để giải quyết... bằng cách đánh nhau. 

Hội thẩm nhân dân đưa ra kết luận.

Trong lúc tranh cãi, một nam sinh đã dùng gậy đánh vài sau đầu của bạn học khiến bạn bị chấn thương sọ não, tỉ lệ thương tật là 55%. Với hành động bạo lực đó, nam sinh thực hiện hành vi đã bị tòa tuyên án hai năm tù cho hưởng án treo và bồi thường một khoản tiền rất lớn.

Người bị hại bị thương tật 55%.

Với mong muốn mang đến cho các em những kiến thức cơ bản về pháp luật, những vấn đề thường xuyên xảy ra trong học đường, Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM thực hiện phiên tòa giả định về những trường hợp có thật đã xảy ra trên ghế nhà trường.
Hội Luật sư cũng khuyến khích các em đặt nhiều câu hỏi xung quanh phiên tòa cũng như cuộc sống. Theo đó, các em đã đưa ra rất nhiều câu hỏi như: Án treo là gì? Sau khi thực hiện xong án treo thì có thể quay lại trường học không...? Tại sao mức phạt đến mấy chục triệu đồng? Vì sao chỉ một mâu thuẫn nhỏ mà mức phạt tù lại cao như vậy...? Tất cả câu hỏi đó đều được Chi hội Luật sư giải đáp một cách tận tình.

Hậu quả không ngờ từ mâu thuẫn trên Facebook ảnh 6
Nhiều học sinh hứng thú với phiên tòa giả định.

Qua buổi sinh hoạt, bạn Hoàng Lâm (lớp 6A1) chia sẻ: “Tình tiết trong phiên tòa khiến mình cảm thấy hồi hộp. Qua đó, mình tự dặn lòng phải bình tĩnh xem xét sự việc khi có mâu thuẫn xảy ra, không thể nóng nảy gây thương tích cho người khác, liên lụy đến gia đình mà bản thân lại bị tù tội, mất hết tương lai. Nếu có việc không giải quyết được, mình sẽ nhờ thầy cô, bạn bè tư vấn”.

Hậu quả không ngờ từ mâu thuẫn trên Facebook ảnh 7
Nhiều học sinh đưa ra các câu hỏi thú vị.

Hậu quả không ngờ từ mâu thuẫn trên Facebook ảnh 8
Nhiều phần quà khích lệ được trao cho các em học sinh.

Thông qua phiên tòa giả định, Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM đã cung cấp số điện thoại đường dây nóng 1800 9069 để tư vấn pháp lý miễn phí cho trẻ em.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Vi phạm nồng độ cồn: Hết đường xin xỏ!

Vi phạm nồng độ cồn: Hết đường xin xỏ!

(PLO)- Ngoài xử phạt hành chính, CSGT còn gửi thông báo về đơn vị công tác đối với cán bộ, đảng viên vi phạm nồng độ cồn để kiểm điểm, xử lý theo quy định của Đảng, cơ quan...