Hệ thống cảnh báo mới của Volkswagen giúp giảm nguy hiểm khi mở cửa

(PLO)- Hệ thống cảnh báo thế hệ mới trên xe điện Volkswagen ID.7 cũng sẽ được trang bị trên những mẫu Passat và Tiguan mới.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Thế hệ mới nhất của hệ thống cảnh báo giúp người dùng tránh được những tình huống nguy hiểm có thể xảy ra khi mở cửa, chuẩn bị rời khỏi xe. Điều này đặc biệt hữu ích khi tham gia giao thông trong nội thành.

Theo đó, hệ thống hỗ trợ có thể cảnh báo cho tài xế và hành khách, khi có người tham gia giao thông khác tiếp cận chiếc Volkswagen đang dừng đỗ từ phía đằng sau.

Trong giới hạn của hệ thống, nó có thể phát hiện ra người đi xe đạp, những người này thường nằm trong số những người tham gia giao thông dễ bị tổn thương nhất.

Cảm biến cảnh báo được trang bị cho cửa của tài xế, cửa hành khách phía trước và cả cửa sau, giúp bảo vệ an toàn trọn vẹn cho mọi hành khách trước khi rời khỏi xe.

Hệ thống cảnh báo mới của Volkswagen giúp giảm nguy hiểm khi mở cửa
Hệ thống cảnh báo mới của Volkswagen giúp giảm nguy hiểm khi mở cửa.

Với mẫu xe Volkswagen ID.7, Passat và Tiguan mới, tính năng này được trang bị như một thành phần tiêu chuẩn của chiếc xe. Trong khi trên mẫu Golf, Volkswagen ID.4 và Volkswagen ID.5, công nghệ này cũng có thể được trang bị ở dạng tùy chọn.

Cụ thể, trên Volkswagen ID.7, hệ thống cảnh báo mới sẽ quét qua khu vực đằng sau xe nhờ vào 2 cảm biến radar phía sau (ở bên trái và bên phải trên cản xe).

"Chúng sẽ thông báo cho hành khách về các mối nguy hiểm trước khi dùng tay nắm cửa nếu người đi đường đang đến gần, đèn LED ở gương ngoài tự động sáng lên ở mức cảnh báo đầu tiên.

Nếu hành khách vẫn cố tình mở cửa, thì cánh cửa sẽ bị hoãn mở ra trong một khoảng thời gian ngắn, giúp người dùng an toàn ở bên trong xe. Nếu như cửa xe đang mở, một âm thanh cảnh báo sẽ phát ra," công ty cho biết.

he-thong-canh-bao-moi-cua-volkswagen-giup-giam-thieu-nguy-hiem-khi-mo-cua-2-7526.jpeg

Hơn thế nữa, hệ thống hỗ trợ này vẫn sẽ hoạt động trong vòng ba phút sau khi chiếc Volkswagen đã dừng đỗ và tắt máy, nhằm hỗ trợ tất cả hành khách rời khỏi xe an toàn.

Trên mẫu xe Passat và Tiguan mới, tính năng cảnh báo người dùng khi rời khỏi xe hoạt động tương tự như trên Volkswagen ID.7 sử dụng đèn LED ở gương ngoài, trước cả khi tay cầm cửa mở.

Nếu như vẫn cố tình mở cửa, âm thanh cảnh báo sẽ được phát ra thông qua loa của cửa đó. Rất tiếc là hai mẫu xe này sử dụng khóa cửa bằng cơ, nên không tích hợp tính năng hoãn mở cửa như trên mẫu xe điện Volkswagen ID.7.

Trên hai mẫu xe Volkswagen ID.4 và ID.5, hệ thống cảnh báo khi rời khỏi xe là một tính năng tùy chọn, cách hoạt động cũng tương tự trên Volkswagen ID.7, trừ một thứ, đó là đèn LED chỉ kích hoạt khi có nguy hiểm nếu hành khách mở tay nắm cửa.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Mercedes sẽ ra mắt 25 mẫu xe trong năm 2024

Mercedes sẽ ra mắt 25 mẫu xe trong năm 2024

(PLO)- Mercedes-Benz sẽ cho ra mắt 25 xe mới trong năm 2024 và đồng thời lưu ý rằng những chiếc xe giá cả phải chăng hơn sẽ được cập nhật hoặc thay thế.