Hình sự bắt người phụ nữ trộm ví bằng chân ở Bình Thạnh

0:00 / 0:00
0:00

Ngày 17-3, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02), Công an TP.HCM vừa bắt Trần Thị Lượm (SN 1967, ngụ phường 13, quận 10) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Bà Lượm chính là thủ phạm của vụ trộm bằng chân tại một cửa hàng trên địa bàn quận Bình Thạnh hôm 27-2.

Siêu trộm bằng chân

Theo đó, khoảng 18 giờ ngày 27-2, một phụ nữ điều khiển xe máy đến mua hàng tại cửa hàng trên địa bàn phường 11, quận Bình Thạnh.

Lúc này, chị TTKN (27 tuổi, quê Đồng Tháp) để balo tại quầy hàng. Trong lúc thanh toán tiền, người này dùng chân đưa vào balo của chị N để tìm cách móc lấy tài sản bên trong.

Hình sự bắt người phụ nữ trộm ví bằng chân ở Bình Thạnh ảnh 1

Bà Lượm tại cơ quan điều tra. Ảnh: CA 

Do chưa lấy được nên người phụ nữ quay lại kệ hàng lấy thêm một hộp quà mang đến hỏi chị N nhằm đánh lạc hướng và kéo dài thời gian.

Tranh thủ chị N kiểm tra giá, người này tiếp tục dùng chân móc lấy ví của nạn nhân rồi nhanh chóng rời đi.

“Trong ví bị mất có 1,5 triệu đồng và giấy tờ tuỳ thân. Người phụ nữ mua hộp quà 40.000 đồng”- chị N cho hay.

Vào cuộc điều tra, Đội 4, Phòng PC02 nhanh chóng xác định thủ phạm chính là Lượm. Người này cũng là “nhân vật chính” trong hàng loạt vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn các quận huyện ở TP.HCM như quận 1, 3, 10, Tân Phú, Tân Bình, Gò Vấp trong khoảng tháng 5 và 6-2021.

Thời điểm này, TP.HCM đang thực hiện giãn cách xã hội. Tuy nhiên, người phụ nữ này vẫn tài tình thực hiện các vụ trộm cắp với thủ đoạn cực kỳ tinh vi.

Nhân dạng và danh tính siêu trộm đã được trinh sát đưa vào tầm ngắm.

Hình sự bắt người phụ nữ trộm ví bằng chân ở Bình Thạnh ảnh 2

Kẻ dùng chân trộm tiền được xác định chính là bà Lượm. Ảnh chụp từ clip

Thủ đoạn tinh vi của kẻ trộm cắp

Để bắt tận tay, nhiều trinh sát hình sự đeo bám nhất cử nhất động của người phụ nữ. Lượm có ba tiền án, thụ án tù nhiều năm nên rất có kinh nghiệm trong việc ngụy trang, gây án.

Theo một cán bộ điều tra, mỗi khi thực hiện phi vụ, Lượm sẽ thay hình, đổi dạng để tránh sự ghi nhận của các camera an ninh. “Người này sẽ đi phương tiện khác nhau, tóc khác nhau… trong từng vụ trộm cắp để tránh bị ghi nhận” – một trinh sát cho hay.

Bên cạnh đó, lợi dụng tình hình dịch bệnh, bà Lượm đeo kín khẩu trang, kính mắt và nón bảo hiểm để tránh bị phát hiện. Nhiều nạn nhân của Lượm không trình báo công an nên công tác truy xét gặp không ít khó khăn.

Các trinh sát Đội 4 đã tỏa nhiều hướng, lấy lời khai nhiều nạn nhân, trích xuất hình ảnh từ các camera an ninh để phục vụ truy xét.

Hình sự bắt người phụ nữ trộm ví bằng chân ở Bình Thạnh ảnh 3

Bà Lượm ngụy trang rất kỹ mỗi khi đi gây án gây khó cho công an truy xét. Ảnh: CA

Đến ngày 16-3, khi Lượm đi ra từ một khách sạn trên địa bàn phường Thạnh Mỹ Lợi, TP Thủ Đức, TP.HCM thì công an ập tới mời làm việc.

Ban đầu, người phụ nữ này đã chối mọi hành vi. Tuy nhiên, bằng các hình ảnh, bằng chứng sắc nét, người này đã phải nhận tội.

Theo đó, bà Lượm thừa nhận thực hiện hàng loạt vụ trộm trên nhiều địa bàn. Công an đã lập hồ sơ, làm rõ được bốn vụ mà người này thực hiện (hai vụ ở quận 1, một vụ ở Tân Phú, một vụ ở quận 10). “Các vụ này công an đã thu được tài sản, tang vật và làm việc với bị hại” – một cán bộ điều tra cho hay.

Ngoài ra, công an cũng mời làm việc và làm rõ vai trò của người đàn ông thường hay chở Lượm đi gây án.

Công an phát đi thông báo ai là nạn nhân của bà Lượm hãy đến Phòng PC02, Công an TP.HCM để trình báo, phục vụ xử lý.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.