Hoãn xử phúc thẩm vụ vợ nguyên bí thư xã giết người

Trước đó, ngày 6-3, TAND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã tuyên tử hình bà Hường về tội giết người thuộc trường hợp giết nhiều người, có tính chất côn đồ và động cơ đê hèn, buộc bồi thường cho vợ chồng nạn nhân gần 1 tỉ đồng. Bà Hường cũng là nghi can số một trong nghi án giết người, đốt xác gây rúng động dư luận mà cơ quan tố tụng đã tách ra xử lý bằng một vụ án khác.

Hoãn xử phúc thẩm vụ vợ nguyên bí thư xã giết người ảnh 1

Bị cáo Lê Thị Hường tại tòa phúc thẩm. Ảnh: P.LOAN 

Theo bản án sơ thẩm, bà Hường có vay tiền của vợ chồng ông bà Nguyễn Chí Hùng-Phan Ngọc Nga. Đến ngày 15-1-2013, vợ chồng bà Hường còn nợ của bà Nga 80 triệu đồng. Từ sáng đến trưa 15-1-2013, bà Hường liên tục gọi bà Nga đến nhà mình giải quyết nợ. Chiều cùng ngày, bà Nga xuất viện (do bà đang nằm bệnh viện trị bệnh), nhờ chồng chở đến nhà bà Hường.

Tại nhà, bà Hường bảo bà Nga nằm nghỉ và nói ông Hùng ra vườn chặt chuối, lấy trứng gà về tẩm bổ cho vợ. Khi ông Hùng ra vườn, bà Hường vào bếp lấy rựa mang theo. Đến chuồng gà, bà Hường đưa cho ông Hùng một cái rổ nói ông nhặt trứng gà. Khi ông ngồi xuống nhặt thì bà Hường giơ rựa lên chém. Ông Hùng đưa tay lên đỡ và bị chém. Nghe tiếng chồng kêu cứu, bà Nga từ trong nhà chạy ra cũng bị chém. ông Hùng bị thương tật gần 79%, bà Nga 26%. Ngày 11-3-2014, bà Hường đã kháng cáo và xin được sống.

Vụ nhà thầu giết chỉ huy trưởng công trình cũng bị hoãn xử vì bị cáo chưa nhận được bản án

- Cũng sáng 26-6, Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM đã quyết định dời ngày xử vụ án Phạm Mạnh Hùng giết chỉ huy trưởng công trình xây dựng nơi Hùng nhận thầu công trình phụ để xử lưu động vào ngày 8-7 tại TAND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Hùng và nạn nhân Lê Văn Chương cùng làm trong Công ty Cổ phần Xây dựng Công nghiệp và Dân dụng Dầu khí PVC-IC. Ông Chương nhiều lần làm chỉ huy trưởng công trình xây dựng, còn Hùng là nhà thầu phụ thi công các phần việc nhỏ trong công trình. Hai bên phát sinh nhiều mâu thuẫn trong quá trình làm việc. Tối 5-4-2013, Hùng đi bộ đến công trường xây dựng, dùng kềm cắt kẽm hàng rào chui vào, phục gần phòng ngủ của ông Chương.

Khoảng 3 giờ sáng, ông Chương mở cửa phòng đi vệ sinh. Lúc này Hùng lẻn vào và nấp dưới bàn làm việc. Khi ông Chương đi vào thì Hùng từ phía sau dùng dây dù choàng qua cổ ông. Ông Chương chống cự quyết liệt và mở được cửa phòng lao ra ngoài. Do bị mất đà, ông ngã. Hùng kéo lê ông ra chỗ để vật liệu xây dựng và treo cổ ông lên một cây sắt khiến ông chết do ngạt thở. Sau đó Hùng lấy xe ô tô của ông chạy ra cửa, yêu cầu bảo vệ đưa chìa khóa mở cổng. Bảo vệ không đồng ý thì bị Hùng dùng súng dạng rulô bắn vào chân gây thương tích 10%.

Hùng bị TAND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tuyên xử tử hình về ba tội giết người, cướp tài sản và sử dụng trái phép vũ khí quân dụng. Tại phiên phúc thẩm, Hùng trình bày rằng mình không nhận được bản án sơ thẩm nên không thể tự bào chữa. Tòa đã hoãn xử để đảm bảo quyền lợi cho bị cáo.

PHƯƠNG LOAN

Lũ cuốn trôi nhà và con gái bốn tháng tuổi của vợ chồng chị Và Y Dở (19 tuổi, trú tại xã Tà Cạ).

Chung tay giúp dân sau lũ dữ ở Nghệ An

(PLO)- Chính quyền Nghệ An và người dân cả nước đang cùng chung tay hỗ trợ người dân huyện miền núi Kỳ Sơn (Nghệ An), nơi vừa trải qua cơn lũ ống, gây thiệt hại nặng nề.