Hoãn xử vụ bác sĩ bị tố hiếp dâm đồng nghiệp ở Huế

Ngày 8-3, TAND TP Huế (Thừa Thiên - Huế) xác nhận phiên tòa sơ thẩm xét xử cựu bác sĩ da liễu Lê Quang Huy Phương (sinh năm 1983, ngụ tại khu tập thể Đống Đa, TP Huế) sẽ không diễn ra vào ngày 9-3 như dự kiến.

Lý do hoãn là một số luật sư của bị cáo đang sinh sống và làm việc tại vùng bị vì ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19. TAND TP Huế cho biết hiện chưa chọn ngày mở lại phiên tòa vì phụ thuộc vào tình hình dịch bệnh.

Hoãn xử vụ bác sĩ bị tố hiếp dâm đồng nghiệp ở Huế ảnh 1

Bác sĩ Lê Quang Huy Phương tại tòa. Ảnh: N.DO

Bị cáo Phương bị VKSND TP Huế truy tố ba tội hiếp dâm, cố ý gây thương tích và bắt giữ người trái pháp luật.

Trước đó, ngày 1-12-2020, TAND TP Huế sau hai ngày xét xử sơ thẩm đã tuyên trả hồ sơ để điều tra bổ sung. 

HĐXX yêu cầu giám định bổ sung đoạn ghi âm đã được giám định. Cụ thể, chuyển toàn bộ nội dung âm thanh của file âm thanh có thời lượng 1 giờ 13 phút 1 giây thành văn bản do nội dung giám định hiện tại chưa đầy đủ.

HĐXX cũng yêu cầu giám định lại tỉ lệ thương tật của bị hại tại thời điểm bị thương tích do căn cứ để xác định tỉ lệ thương tật chưa rõ ràng. Một số tài liệu do cơ quan điều tra thu thập gửi cơ quan giám định để làm căn cứ giám định là chưa đúng quy định pháp luật.

Ngoài ra, HĐXX yêu cầu tiến hành thực nghiệm điều tra bằng cách dựng lại hiện trường, dựng lại hành vi, tình huống của bị cáo và bị hại vào thời điểm xảy ra vụ việc và cho đối chất giữa bị hại và bị cáo về những vấn đề còn mâu thuẫn trong lời khai. 

Theo cáo trạng, khoảng 10 giờ 30 ngày 17-9-2019, Phương liên hệ một đồng nghiệp để yêu cầu chị DTTT (24 tuổi, trú tại thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên - Huế) là điều dưỡng cùng công tác với Phương mang một liều thuốc làm đẹp đến phòng 203 nhà B khu tập thể Đống Đa cho Phương.

Khi chị T. mang thuốc đến, Phương mở phòng cho chị vào và sau đó chốt cửa lại. Tại đây, Phương đã có hành vi dùng vũ lực, lời nói nhằm hiếp dâm, đánh đập chị T. gây nhiều thương tích.

Sau một thời gian chống cự, chị T. lợi dụng Phương mất cảnh giác đã mở cửa bỏ chạy. Sau đó, chị T. được người thân đưa đến bệnh viện để cấp cứu.

Dâm ô con gái ruột, lãnh 5 năm tù

Dâm ô con gái ruột, lãnh 5 năm tù

(PLO)- Sau khi uống rượu, Hà Cẩm Hoàng về phòng trọ thực hiện hành vi dâm ô với con gái ruột 14 tuổi, dặn bé không được kể cho ai nghe.