Hoãn xử vụ cô gái bị đánh đến sảy thai vì vắng bị hại

Ngày 18-12, TAND huyện Bình Chánh, TP.HCM xử sơ thẩm Nguyễn Minh Dũng, Nguyễn Thị Ngọc Huyền (em gái Dũng) về các tội bắt giữ người trái pháp luật, cố ý gây thương tích và tàng trữ trái phép chất ma túy.

Trần Nhật Khang bị truy tố về hai tội bắt giữ người trái pháp luật và cố ý gây thương tích.

Hoãn xử vụ cô gái bị đánh đến sảy thai vì vắng bị hại ảnh 1
Ba bị cáo tại phiên tòa ngày 18-12. Ảnh: MV

Do vắng mặt bị hại Hồ Như Ý (sinh năm 2001) vì bị bệnh và một số người liên quan, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa, sẽ mở lại vào ngày 14-1-2021. HĐXX cho rằng cần thiết phải có lời khai của của bị hại để làm rõ các vấn đề về tội danh của các bị cáo. 

Trước đó, ngày 3-9, tòa quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung làm rõ các thiết bị ghi hình tại căn nhà ở Bình Chánh nơi xảy ra vụ án để xác minh cụ thể hành vi phạm tội của các bị cáo. 

 Đặc biệt, tòa yêu cầu điều tra hành vi của các bị cáo có dấu hiệu của tội chế tạo, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng, mua bán trái phép hoặc chiếm đoạt vũ khí quân dụng, phương tiện kỹ thuật quân sự. 

Đồng thời, bị hại Hồ Như Ý có con năm 2018 khi mới khoảng 17 tuổi, cần điều tra làm rõ ông PHBN có dấu hiệu của tội giao cấu với người từ 13 đến dưới 16 tuổi hay không.

 Theo cáo trạng, ngày 19-3-2019, chị Ý đến nhà của Dũng và Huyền ở xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh chơi. Khi chị Ý chuẩn bị đi về thì Dũng nói với Huyền và Khang giữ lại để yêu cầu anh L. (anh ruột của chị Ý) đến trả tiền nợ.

Do anh L. không đến, cả ba người đã đánh đập chị Ý một cách dã man. Cụ thể, Các bị cáo dùng cây gỗ đánh, dùng chân đá vào bụng, dùng bình ga mini khò lửa, đốt pháo nổ ném vào người chị, đốt nhựa nóng chảy lên người chị...
Chị Ý bỏ trốn không thành và sinh con tại đây nhưng đứa trẻ đã chết.
7 bước đăng ký thuế online lần đầu

7 bước đăng ký thuế online lần đầu

(PLO)-  Cá nhân không kinh doanh có thể khai thuế lần đầu qua Cổng dịch vụ công Quốc gia có kết nối, tích hợp, chia sẻ dữ liệu với cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư.