Học nghị quyết mà hời hợt là biểu hiện suy thoái phẩm chất

Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng đề nghị các đại biểu tập trung nghiên cứu, nắm vững những nội dung cốt lõi và vấn đề mới trong các văn kiện Đại hội XII. Theo ông, trong sáu nhiệm vụ trọng tâm đã được Đại hội XII xác định, cần nghiên cứu kỹ từng nhiệm vụ, liên hệ với những yêu cầu, điều kiện cụ thể ở TP, địa phương, cơ quan, đơn vị mình để lựa chọn, xác định và chỉ đạo thực hiện có hiệu quả những nhiệm vụ đó trong nhiệm kỳ 2016-2021. “Cần để nghị quyết khi đi vào thực tiễn có thể thấm dần đến từng người dân. Tôi nhấn mạnh nhiệm vụ này bởi chỉ khi người dân cảm thấy họ cần đến nghị quyết như một sự dẫn dắt, hỗ trợ về tinh thần, thôi thúc họ hành động, khai mở cho họ những ý tưởng mới… thì khi ấy nghị quyết mới thực sự có sức sống” - ông nói.

Bí thư Thành ủy TP.HCM trao đổi cùng các đại biểu bên lề hội nghị. Ảnh: TÁ LÂM

Ông cũng đề nghị các đại biểu tránh xa căn bệnh hời hợt, hình thức. Nếu coi việc học nghị quyết như là chỉ nhằm làm cho xong một việc cũng là biểu hiện của suy thoái chính trị và phẩm chất đạo đức cán bộ.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Quân khu 9 tăng cường phối hợp với các cơ quan báo chí

Quân khu 9 tăng cường phối hợp với các cơ quan báo chí

(PLO)- Đảng ủy - Bộ Tư lệnh Quân khu và cấp ủy, chỉ huy các cấp của Quân khu 9 sẽ tăng cường phối hợp với các cơ quan báo chí đẩy mạnh công tác tuyên truyền, định hướng tư tưởng, dư luận xã hội trong lực lượng vũ trang và nhân dân