Học sinh buôn pháo kiếm tiền xài Tết

Trước đó, vào khoảng 17 giờ 30 phút ngày 27-1, tổ tuần tra Công an thị trấn Lao Bảo đã phát hiện 2 học sinh đang lén lút vận chuyển một thùng giấy chuẩn bị vượt sông Sê Pôn về thị trấn Lao Bảo.

Học sinh buôn pháo kiếm tiền xài Tết ảnh 1

Bất ngờ kiểm tra, lực lượng công an đã phát hiện trong thùng giấy có 10 hộp pháo bi, 10 hộp pháo tam giác, 6 hộp pháo diêm và 2 khẩu súng nhựa (loại có lực lò xo nén cực mạnh, có thể gây sát thương cao).
 
Tại cơ quan điều tra, 2 học sinh này khai nhận do muốn kiếm tiền tiêu Tết nên qua chợ Ka Rôn (huyện Sê Pôn, tỉnh Savanakhet - Lào) mua số pháo này về Lao Bảo bán kiếm lời. Hiện toàn bộ số pháo lậu đã bị tịch thu tiêu hủy.

Hai học sinh này đang được cơ quan công an giao cho gia đình và nhà trường, đồng thời cũng sẽ xem xét hình thức xử lý thích hợp.  

Theo Đông Phong (NLĐO)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Phát hiện nhiều tấn nội tạng động vật bốc mùi

Phát hiện nhiều tấn nội tạng động vật bốc mùi

(PLO)- Bộ đội biên phòng Quảng Trị đã phối hợp với các lực lượng chức năng liên tiếp phát hiện, bắt giữ 2 vụ vận chuyển nội tạng động vật đã bốc mùi hôi thối, không rõ nguồn gốc xuất xứ.