Học sinh các cấp ở Bình Thuận tạm nghỉ 1 tuần

Ngày 2-2, ông Phan Đoàn Thái, Giám đốc Sở GD&ĐT Bình Thuận, đã ký văn bản đề nghị Sở Y tế Bình Thuận hỗ trợ ngành giáo dục triển khai công tác vệ sinh phòng bệnh Corona tại các cơ sở giáo dục.

Văn bản đề nghị Sở Y tế phối hợp hỗ trợ.

Cụ thể, Sở GD&ĐT đề nghị khử khuẩn lớp học bằng thuốc diệt khuẩn y tế trong các đơn vị trường học mầm non, tiểu học, THCS, THPT…; hướng dẫn nhân viên y tế phụ trách tại từng cơ sở trường học đề xuất với nhà trường theo dõi và quản lý tốt sức khỏe học sinh, giáo viên, nhân viên nhằm phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh. Qua đó thông báo ngay cho các cơ quan y tế cách ly, điều trị kịp thời. Kiên quyết không để dịch lây lan trong trường học.

Cùng với đó, nâng cao nhận thức và triển khai mạnh các biện pháp phòng chống dịch bệnh đảm bảo an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể đối với các trường nội trú, bán trú.

Trao đổi với PLO về đảm bảo an toàn cho học sinh, giáo viên chuẩn bị nhập học sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán, ông Phan Đoàn Thái cho biết UBND tỉnh đã chính thức chấp thuận đề nghị của Sở về việc cho học sinh tạm nghỉ học từ ngày 3 đến 9-2-2020. Sau đó tùy theo tình hình sẽ có các thông báo tiếp theo”. 

Sáng nay Trường CĐ Cộng đồng Bình Thuận cũng vừa thông báo cho SV tạm nghỉ từ ngày 3 đến 9-2.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm