Học sinh Cần Thơ tự học tại nhà 3 ngày để tránh triều cường

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Trẻ em bậc học mầm non, học sinh các cấp và học viên các trung tâm sẽ tự học tại nhà theo hướng dẫn của giáo viên từ ngày 11-10 đến hết ngày 13-10.

Sáng 10-10, ông Trần Thanh Bình, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP Cần Thơ ký ban hành công văn cho trẻ em, học sinh, học viên tự học tại nhà để chủ động ứng phó, giảm thiểu thiệt hại do ảnh hưởng của các đợt triều cường trong tháng 9 âm lịch.

Học sinh Cần Thơ tự học tại nhà 3 ngày để tránh triều cường ảnh 1

Sáng sớm 10-10, nhiều tuyến đường ở nội ô TP Cần Thơ ngập sâu ảnh hưởng sinh hoạt của người dân. Ảnh: AN NHIÊN

Theo đó, trẻ em bậc học mầm non, học sinh, học viên học tại các trường tiểu học, THCS, THPT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên, trung tâm ngoại ngữ, tin học sẽ tự học tại nhà theo hướng dẫn của giáo viên từ ngày 11-10 đến hết ngày 13-10.

“Căn cứ tình hình thực tế của địa phương, đơn vị, thủ trưởng các đơn vị tổ chức dạy học trực tuyến hoặc dạy bù khi học sinh trở lại trường, đồng thời hướng dẫn cho phụ huynh quản lý học sinh, học viên học tập tại nhà” - công văn của Sở GD&ĐT TP nêu.

Trước đó, ngày 9-10, phát biểu tại cuộc họp bàn kế hoạch ứng phó triều cường, ông Nguyễn Ngọc Hè, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ yêu cầu Sở GTVT TP chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan chủ động xử lý sự cố ngập, ùn tắc giao thông, kịp thời hỗ trợ người dân và phương tiện tham gia lưu thông...

Phó Chủ tịch TP cũng yêu cầu ngành giáo dục kiểm tra, theo dõi và quyết định, chỉ đạo các trường có thể điều chỉnh thời gian học phù hợp. Cụ thể, học trễ giờ hơn, hoặc có thể nghỉ vài ngày và học bù sau.

Đối với các địa phương trên địa bàn TP, ông Hè yêu cầu tăng cường kiểm tra và khẩn trương thực hiện các biện pháp gia cố đê bao, tôn cao các đoạn đê bao thấp, yếu, có nguy cơ sạt lở, vỡ đê... Đồng thời, có biện pháp bảo vệ an toàn các vườn cây ăn trái, vùng nuôi trồng thủy sản, giảm tối đa mức độ ảnh hưởng đến cuộc sống và sinh hoạt của người dân.

Theo Đài Khí tượng Thủy văn TP Cần Thơ, dự báo mực nước đỉnh triều trên các sông rạch sẽ còn tiếp tục lên cao và khả năng sẽ đạt đỉnh trong khoảng từ ngày 10-10 đến ngày 12-10. Theo dự báo, đỉnh triều cao nhất trong đợt này có khả năng lên mức 2,2-2,25m, cao hơn mức báo động III và xấp xỉ đỉnh triều cường lịch sử năm 2019.