Hội Doanh Nhân Quảng Nam phía Nam 'không còn khoảng cách'

Chiều 28-9, UBND tỉnh Quảng Nam, Hội Đồng hương Quảng Nam tại TP.HCM cùng Hội Doanh nhân Quảng Nam phía Nam đã tổ chức tọa đàm “Tiềm năng và cơ hội đầu tư về Quảng Nam” với sự tham gia của hơn 1.000 doanh nhân, doanh nghiệp. Tại buổi tọa đàm, nhiều doanh nhân đều mong muốn tìm hiểu về cơ chế chính sách, lĩnh vực thu hút đầu tư của tỉnh nhà để đầu tư về quê hương.
Ông Đặng Phong, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam cho biết hiện toàn tỉnh có hơn 7.200 doanh nghiệp hoạt động, trong đó có nhiều doanh nghiệp mang tầm quốc gia và khu vực, tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu. Từ đầu năm 2019 đến nay, Quảng Nam đã cấp mới 34 dự án với tổng vốn đầu tư hơn 10.400 tỉ đồng. Hiện tỉnh có 186 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) với vốn đầu tư 5,9 tỉ USD chủ yếu tập trung vào ngành công nghiệp chế biến, chế tạo và dịch vụ.

Hội Doanh Nhân Quảng Nam phía Nam 'không còn khoảng cách' ảnh 1
Nhiều chính sách ưu đãi cho doanh nghiệp khi đầu tư tại Quảng Nam.

Theo ông Phong, ngoài những ưu đãi thu hút đầu tư theo quy định chung của Nhà nước, tỉnh Quảng Nam cam kết hỗ trợ thủ tục đầu tư thuận lợi, ưu đãi riêng, nhanh nhất có thể cho các doanh nghiệp đầu tư. Về lĩnh vực đầu tư, lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam cho biết tỉnh rất ưu đãi đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp nông thôn, nông nghiệp công nghệ cao.
“Với vùng Đông, tỉnh tiếp tục xúc tiến đầu tương thương mại dịch vụ, trong đó có bất động sản và du lịch nghỉ dưỡng; phát triển công nghiệp hỗ trợ cho cơ khí ô tô, công nghiệp dệt may, đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng các khu công nghiệp, cụm công nghiệp”, ông Phong chia sẻ.

Hội Doanh Nhân Quảng Nam phía Nam 'không còn khoảng cách' ảnh 2
Ông Đinh Văn Thu, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam trao chìa khoá đầu tư cho ông Trần Vũ Lê, Chủ tịch Hội Doanh nhân Quảng Nam phía Nam (QNB).  

Ông Huỳnh Khánh Toàn, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Nam, cho biết thêm trong quy hoạch phát triển tỉnh đến 2020, tỉnh Quảng Nam tiếp tục phát triển 3 trụ cột gồm xây dựng hạ tầng đồng bộ, cải cách thủ thục hành chính và nâng cao nguồn nhân lực.
Ông Toàn đánh giá cao sự đóng góp tích cực đầu tư hỗ trợ phát triển quê hương của các doanh nhân Quảng Nam tại phía Nam, đặc biệt là tại TP. HCM. UBND tỉnh cam kết luôn đồng hành và mong muốn đón nhận thêm nhiều sự quan tâm, đầu tư “về nhà” của các doanh nghiệp, doanh nhân Quảng Nam phía Nam cũng như trên khắp cả nước.

Hội Doanh Nhân Quảng Nam phía Nam 'không còn khoảng cách' ảnh 3
Toàn cảnh buổi tọa đàm “Tiềm năng và cơ hội đầu tư về Quảng Nam”.

Tối cùng ngày, Hội doanh nhân Quảng Nam phía Nam (QNB) đã long trọng tổ chức lễ ra mắt dưới sự chứng kiến các doanh nghiệp hội viên, lãnh đạo các sở ban ngành, lãnh đạo của UBND tỉnh Quảng Nam.
Ông Trần Vũ Lê, Chủ tịch Hội Doanh nhân Quảng Nam phía Nam (QNB) cho biết tôn chỉ, sứ mệnh của QNB là mang lợi ích tinh thần và vật chất cho hội viên, với bốn nhiệm vụ chính là: Đoàn kết giúp đỡ nhau trong sự nghiệp; Cùng liên kết tạo ra giá trị kinh tế; Là cầu nối doanh nhân với các tổ chức ban ngành; Kết nối tổ chức các hoạt động phong trào.
Khẩu hiệu “Không còn khoảng cách” của QNB cũng chính là lời nhắn gửi cho các doanh nhân Quảng Nam dù đi đâu, làm gì, thành đạt như thế nào thì luôn hướng về quê hương, luôn mở lòng giúp đỡ nhau, chung tay góp phần xây dựng quê hương, giúp đỡ bà con nghèo khó. Đồng thời, các doanh nhân phải luôn nhiệt huyết để không còn khoảng cách với nhau, để cùng nhau vương ra biển lớn, để kết nối và giúp đỡ quê nhà phát triển hơn.