Hội Nhà báo Việt Nam và Hội Nhà báo Belarus ký ghi nhớ hợp tác báo chí

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Việc ký kết bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực báo chí giữa Hội Nhà báo Việt Nam và Hội Nhà báo Belarus sẽ góp phần mở ra nhiều cơ hội học tập về truyền thông giữa hai bên.

Chiều 5-12, tại trụ sở Hội Nhà báo phía Nam, Hội Nhà báo Việt Nam và Tổ chức xã hội Hội Nhà báo Belarus đã ký kết bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực báo chí nhằm tăng cường giao lưu, mở rộng các kênh thông tin truyền thông và nâng cao trình độ nghiệp vụ cho nhà báo hai nước.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Trần Trọng Dũng nhìn nhận, nhiều năm qua, Việt Nam và Belarus đã có mối quan hệ hữu nghị sâu sắc, hai nước đã thiết lập mối quan hệ ngoại giao từ năm 1992.

Nhiều cơ quan báo chí của Việt Nam cũng đã thiết lập mối quan hệ song phương với các cơ quan báo chí của Belarus.

"Đây là lần đầu tiên Hội Nhà báo Việt Nam và Hội Nhà báo Belarus có thỏa thuận hợp tác chính thức và điều này rất quan trọng", ông Dũng nói và nhìn nhận việc này đã góp phần mở ra nhiều cơ hội học tập về truyền thông giữa hai bên.

Hội Nhà báo Việt Nam và Hội Nhà báo Belarus ký ghi nhớ hợp tác báo chí ảnh 1

Hội Nhà báo Việt Nam và Tổ chức xã hội Hội Nhà báo Belarus đã ký kết bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực báo chí. Ảnh: BẢO PHƯƠNG

Đáp lời, ông Andrei Kryvasheyeu, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổ chức xã hội Hội Nhà báo Belarus cũng bày tỏ niềm vinh hạnh khi được đến thăm và làm việc tại TP.HCM.

Ông Andrei Kryvasheyeu cho biết trước buổi làm việc hôm nay, ông đã có cơ hội sang thăm nơi làm việc của các kênh truyền thông tại Việt Nam, đồng thời có dịp lắng nghe ý kiến của Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh. Qua đó, ông nhận thấy rằng cả Belarus và Việt Nam có ý kiến và mong muốn giống nhau.

Qua buổi ký kết, ông Andrei Kryvasheyeu bày tỏ mong muốn hai nước sẽ hướng tới mở rộng kênh thông tin truyền thông, các chương trình hợp tác, chia sẻ thông tin để người dân Belarus có thể tìm hiểu về cuộc sống, con người tại TP.HCM.

Nội dung bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác

1. Hai Bên thống nhất luân phiên hằng năm triển khai các chuyến thăm, làm việc, trao đổi đoàn nhà báo sang học tập, chia sẻ nghiệp vụ báo chí lẫn nhau theo nguyên tắc đối đẳng. Chủ đề và lịch trình của các chuyến thăm do Hai Bên hiệp thương xác định chậm nhất 3 tháng trước khi triển khai tổ chức.

2. Hai Bên thống nhất tổ chức các khóa thực tập, bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ báo chí cho các nhà báo Belarus tại Việt Nam và các nhà báo Việt Nam tại Belarus để nghiên cứu và hỗ trợ phát triển truyền thông.

3. Hai Bên thống nhất tăng cường hợp tác, tổ chức và tham gia các sự kiện báo chí diễn đàn truyền thông, hội thảo, họp mặt thường niên, sự kiện trọng thể, các dự án liên kết... phù hợp các mục tiêu theo điều lệ của Hai Bên.

4. Hai bên thống nhất tăng cường trao đổi thông tin về các hoạt động của nhau với mục đích đăng tải thông tin trên trang web của mỗi bên. Việc chia sẽ thông tin của nhau và/hoặc của mỗi bên với Bên thứ ba cần có sự thống nhất và đồng ý của bên cung cấp thông tin.

5. Hai Bên nhất trí tạo điều kiện hỗ trợ các cơ quan truyền thông ở Belarus và Việt Nam trong việc ký kết các thỏa thuận song phương trực tiếp về trao đổi và hợp tác sản xuất nội dung.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
TP.HCM yêu cầu lập tổ công tác rà soát các dự án kéo dài

TP.HCM yêu cầu lập tổ công tác rà soát các dự án kéo dài

(PLO)-  Phó Chủ tịch Bùi Xuân Cường  yêu cầu UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện thành lập tổ công tác rà soát đối với các dự án, vụ việc kéo dài gây bức xúc. Một trong những dự án được "thúc" phải giải quyết là Khu dân cư Vĩnh Lộc.