Hỗn chiến tại mỏ đá, một công nhân bị “xẻo” tai

Theo công an xã Châu Tiến, trước đó, ngày 21/4, anh Hồ Đức Phương là công nhân của mỏ đá Công ty Đồng Tiên có mâu thuẫn với người quản lý mỏ tên là Tú nên hai người đã xẩy ra xô xát. Trong lúc bực tức, anh Tú đã dùng dao chém mạnh một nhát vào đầu anh Phương khiến anh này bị thương khá nặng phải đi cấp cứu tại trạm xá xã Châu Tiến, khâu 9 mũi.

Sự việc sau đó đã được hai bên giảng hòa nhưng đêm hôm đó, thấy con mình quá đau, kêu khóc suốt đêm không ngủ được, ông Hồ Đức Minh (bố đẻ của anh Phương) - cũng là công nhân của công ty Đồng Tiên rất bức bối vì hành vi của quản lý mỏ đá này. Ông Minh muốn “dạy” cho Tú một bài học.

Nghĩ là làm, khoảng 5h30 sáng ngày 22/4, ông Hồ Đức Minh đã tìm đến lán của anh Tú. Lúc đó, anh Tú đang ngủ, ông Minh đã dùng hòn đất ném vào mặt.

Người quản lý mỏ chưa kịp hiểu việc gì đang xảy ra thì ông Minh lao vào đè cổ Tú xuống giường kéo tai ra và nói: “Mi đánh con tao bị thương. Bây giờ tao phải cắt tai của mày”. Nói vừa dứt lời, ông Minh cầm dao cắt lìa tai của Tú. Thấy Tú hét rúng động núi rừng, các công nhân chạy đến thì thấy Tú ôm tai, máu chảy lênh láng.

Ngay sau đó, các công nhân đã đưa Tú đi cấp cứu tại BVĐK huyện Quỳ Hợp. Sau khi sự việc xảy ra, công an huyện Quỳ Hợp phối hợp với CA xã Châu Tiến và phía Công ty Đồng Tiến tiến hành điều tra nguyên nhân.

Ngày 25/4, trao đổi với PV, Công an xã Châu Tiến cho biết, vụ việc trên là có thật. Cơ quan công an vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ hành vi của các bên liên quan.

Còn trao đổi với PV, ông Dương Trọng Tư - GĐ Cty Đồng Tiên cho biết: “Sau khi sự việc xảy ra chúng tôi đã mời công an vào làm việc. Nguyên nhân là do các công nhân uống rượu nên mới xảy ra chuyện đó. Và chuyện công nhân uống rượu, đánh nhau phía công ty không thể xử lý bởi sự việc xảy ra ngoài giờ làm việc. Chúng tôi không dung túng những người gây gổ đánh nhau nói trên”.

Khi PV hỏi về trách nhiệm của người chủ đối với những công nhân của công ty thuê làm việc, ông Tư khẳng đinh: “Đó là những công nhân, những lao động thuê làm thời vụ. Hơn nữa khi xảy ra sự việc không phải trong giờ quy định của công ty nên chúng tôi không giải quyết?”.

Cũng theo ông Tư, hiện nay Công ty Đồng Tiên có khoảng 20 lao động làm việc theo thời vụ nhưng không có được một sự ưu tiên nào khi làm việc tại đây. Như vậy, có thể khẳng định mỏ đá của Công ty Đồng Tiên đang sử dụng lao động bất hợp pháp và đơn vị này đang "phủi" trách nhiệm khi xảy ra sự việc nghiêm trọng với lực lượng lao động "ngoài luồng" này?.

Hiện vụ việc đang được công an huyện Quỳ Hợp tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo Nguyễn Duy (Dân trí)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.