Hướng dẫn làm các thủ tục bảo hiểm tại nhà

Với mong muốn tạo thuận lợi cho người dân khi thực hiện dịch vụ công về bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), BHXH Việt Nam tiếp tục cung cấp các dịch vụ công trực tuyến tại địa chỉ https://dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn

Theo đó, người dân có thể truy cập vào website trên của ngành bảo hiểm và thực hiện các dịch vụ như: Cấp lại thẻ BHYT do hỏng hoặc mất, làm thủ tục hưởng BHXH một lần, hưởng trợ cấp một lần đối với người đang hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH hàng tháng khi ra nước ngoài định cư.

Cạnh đó, người dân cũng có thể làm các thủ tục nhận chế độ tử tuất; giải quyết hưởng tiếp lương hưu và trợ cấp BHXH hàng tháng đối với người chấp hành xong hình phạt tù, người xuất cảnh trái phép trở về nước định cư hợp pháp, người được tòa án hủy quyết định tuyên bố mất tích.

Website của ngành bảo hiểm cũng giải quyết việc đổi địa chỉ với người đang hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng và người chờ hưởng lương hưu, trợ cấp hàng tháng từ tỉnh này đến tỉnh khác; điều chỉnh thông tin về nhân thân với người đang hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng; điều chỉnh, hủy quyết định, chấm dứt hưởng BHXH…

Đặc biệt, người dân có thể truy cập vào địa chỉ của ngành bảo hiểm để điều chỉnh việc lĩnh BHXH hàng tháng từ tiền mặt chuyển sang tài khoản cá nhân và ngược lại, hoặc thay đổi tài khoản cá nhân, thay đổi nơi nhận trong địa bàn tỉnh.

Ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, kiểm tra công tác phòng chống bệnh sốt xuất huyết tại xã Thường Phước 1, huyện Hồng Ngự.

Miền Tây tổng lực dập dịch sốt xuất huyết

(PLO)- Tăng cường hỗ trợ chuyên môn trang bị các thuốc dịch truyền, vận mạch điều trị sốc sốt xuất huyết kéo dài; tập huấn chuyển viện an toàn cho nhân viên y tế tuyến tỉnh.
Trở về tuổi thơ với chuyến xe buýt đặc biệt

Trở về tuổi thơ với chuyến xe buýt đặc biệt

(PLO)-  Hơn 2 năm qua, chiếc xe buýt 146 của tài xế Phạm Ngọc Tuyền và phụ xe Phạm Văn Sang khiến hành khách sống lại những ngày ấu thơ bởi trên xe được trang trí bằng hàng trăm con thú bông màu sắc sặc sỡ.
Cả nhà yêu thương nhau hơn sau mùa giãn cách

Cả nhà yêu thương nhau hơn sau mùa giãn cách

(PLO)-  Mùa giãn cách vừa qua, biết bao câu chuyện buồn vui xen lẫn hạnh phúc của các gia đình được kể lại qua lời của những người vợ, người mẹ nhân ngày Gia đình Việt Nam.