IEA: Châu Âu bằng mọi cách phải giữ mức dự trữ khí đốt nếu muốn an toàn trong mùa đông

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- IEA cảnh báo rằng EU phải tập trung nâng mức dự trữ khí đốt lên 90% sức chứa và phải đảm bảo dự trữ khí đốt không giảm xuống dưới 33% trong mùa đông này, để có đủ năng lượng nếu có một đợt thời tiết lạnh đột ngột.

Đầu tháng 10, Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cảnh báo rằng Liên minh châu Âu (EU) phải đối mặt với “rủi ro chưa từng có” về tình trạng thiếu khí đốt trong mùa đông này, theo tạp chí Fortune.

IEA khuyến cáo người dân châu Âu một số biện pháp tiết kiệm năng lượng khẩn cấp để giúp giảm mức sử dụng khí đốt của châu lục xuống 13% phòng khi nguồn cung khí đốt bị cắt hoàn toàn.

Một trong những biện pháp đó là giảm bộ điều nhiệt xuống bớt 1 độ C và giảm nhiệt độ lò hơi. Các biện pháp này cần được phối hợp với việc giảm thiểu việc sử dụng khí đốt trong ngành điện và giảm thiểu việc sử dụng khí đốt trong các tòa nhà.

IEA: Châu Âu bằng mọi cách phải giữ mức dự trữ khí đốt nếu muốn an toàn trong mùa đông ảnh 1

Nhà máy xử lý khí Karsto ở Na Uy. Các nước EU đang phụ thuộc nhiều hơn vào khí đốt của Na Uy sau khi nguồn cung của Nga bị cắt giảm. Ảnh: AP

EU phải tập trung nâng mức dự trữ khí đốt lên 90% sức chứa. Kho lưu trữ của EU hiện đạt khoảng 88% sức chứa - cao hơn mục tiêu 80%. IEA cảnh báo châu Âu phải đảm bảo dự trữ khí đốt không giảm xuống dưới 33% trong mùa đông này để có đủ năng lượng nếu có một đợt thời tiết lạnh đột ngột.

“Mức lưu trữ dưới ngưỡng này có thể không đủ để đối phó với đợt lạnh xảy ra vào cuối mùa sưởi, tương tự như đợt mà châu Âu phải đối mặt vào tháng 3-2018” - IEA cảnh báo.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Nga sử dụng hệ thống súng cối tự hành 2S4 Tyulpan phá hủy kho đạn dược của quân đội Ukraine.

VIDEO: Siêu súng cối Nga phá kho đạn Ukraine

(PLO)- Lực lượng Nga đã sử dụng siêu súng cối Tyulpan, một trong những hệ thống súng cối tự hành mạnh nhất thế giới, để phá hủy kho đạn dược của quân đội Ukraine.