IS huấn luyện trẻ em ám sát các nguyên thủ quốc gia

Theo Mirror, một đoạn video mang tên "Dấu chân Cha tôi" (The Footsteps of My Father), dài 14 phút, khép lại với cảnh hai bé trai người Pháp hành quyết hai tù nhân. IS khẳng định những tù nhân này đều thuộc lực lượng chính quyền Syria, một người là binh sĩ, người kia là gián điệp.

Họ bị ép ngồi trên nền đất, bịt mắt và mặc một bộ áo liền quần màu da cam. Hai đứa trẻ xuất hiện trong đoạn phim tỏ ra rất bình tĩnh lúc bóp cò súng giết hại các tù nhân.

IS huấn luyện trẻ em ám sát các nguyên thủ quốc gia ảnh 1

Hình ảnh trong video cho thấy các chiến binh nhí của IS tập bắn với mục tiêu là ảnh của các nhà lãnh đạo thế giới. (Nguồn: Mirror)

Video mở màn bằng những hình ảnh của thủ đô Paris (Pháp), trong đó có tháp Eiffel hay dòng sông Seine. Video sau đó cho thấy hình ảnh của máy bay hãng hàng không Pháp Air France trước khi chuyển sang cảnh một nhóm trẻ em, bao gồm cả hai bé trai kể trên, đang luyện tập.

Chúng tập bắn vào ảnh của hàng loạt nguyên thủ quốc gia như Tổng thống Mỹ Barack Obama, Tổng thống Nga Vladimir Putin hay Tổng thống Pháp Francois Hollande.

Kể từ khi thành lập, tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã sử dụng trẻ em trong các cuộc chiến lẫn trên mặt trận tuyên truyền. IS thường tung ra những video cho thấy các chiến binh nhí với những kỹ năng chiến đấu và được trang bị vũ khí kỹ lưỡng.

Tháng 2 năm nay, IS đã tung video cho thấy một chiến binh nhí bốn tuổi có biệt danh Jihadi Junior đã ấn nút kích hoạt bom từ xa để nổ tung ba tù nhân của IS.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.